Xem dự báo thời tiết Quảng Bình 10 ngày tới : ban ngày nắng nóng, mưa dông về chiều tối

Quảng Bình thuộc dải đất Bắc Trung Bộ của nước ta, sở hữu đường bở biển dài 116,04 km với địa hình siêu hẹp và dốc. Hầu hết diện tích Quảng Bình là đồi núi cắt xẻ mạnh mẽ cho nên khí hậu phân hóa rõ rệt. Thời tiết Quảng Bình mang đặc trưng của cả 2 miền Nam Bắc và thời gian mùa khô và mùa mưa khá đồng đều. Xem ngay dự báo thời tiết Quảng Bình 10 ngày tới với những chuyển biến thời tiết thất thường.

Nhắc đến Quảng Bình người ta sẽ nghĩ ngay đến dải đất hẹp nhất Việt Nam, nơi có một kỳ quan thế giới mang tên Phong Nha- Kẻ Bàng. Nhưng mách bạn là Quảng Bình còn rất nhiều thứ hay ho để bạn khám phá hơn nữa.

Xem dự báo thời tiết Quảng Bình hôm nay các khu vực

Do thuộc khu vực Bắc Trung Bộ nên Quảng Bình cũng như các tỉnh miền Bắc khác đang phải đón nhận những ảnh hưởng của các đợt không khí lạnh từ phía bắc tràn xuống từ tháng 12 năm ngoái đến bây giờ. Tuy nhiên, do khoảng cách xa nên Quảng Bình không bị ảnh hưởng quá nặng nề, thậm chí có khu vực không bị ảnh hưởng.

Mùa mưa Quảng Bình kéo dài từ tháng 9 năm nay đến tháng 3 năm sau, và thời gian còn lại là mùa khô. Tại thời điểm này Quảng Bình đang chuyển mình từ mùa mưa sáng mùa khô cho nên thời tiết có chút khó chịu và thất thường. Trước khi đến với bản tin dự báo thời tiết Quảng Bình 10 ngày tới mới bạn xem dự báo thời tiết khu vực Quảng Bình hôm nay.

Dự báo thời tiết Lệ Thủy Quảng Bình

Lệ thủy được biết đến là nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tại Lệ Thủy có nhà lưu niệm lưu giữ những chiến công và hình ảnh của vị đại tướng. Tuy chưa được khai thác quá nhiều về du lịch nhưng Lệ Thủy thực sự là một viên ngọc sáng giá. Nếu Miền Tây có gạo trắng nước trong thì Lệ Thủy chính là gạo tắng nước trong của miền trung.

Nếu đến với Lệ Thủy hiện tại bạn sẽ có nhiều trải nghiệm mới lạ độc đáo với các khu du lịch sinh thái, suối nước nóng, khe nước lạnh, hệ thống hang động và các thung lũng ngập tràn màu xanh của lá mạ.

Thời tiết Lệ Thủy Quảng Bình hôm nay có mưa rào vào buổi sáng sớm, cả ngày trời nhiều mây không có nắng. Tuy lượng mưa không lớn nhưng độ ẩm trong không khí thực sự cao, 95% trong buổi chiều.

Mặc cho không có nắng nhưng chỉ số tia UV ban ngày rất cao, gần như đạt mức nguy hiểm nên cần phải cẩn thận khi ra ngoài. Nhiệt độ trong ngày không vượt quá 27 độ C, không khí mát mẻ.

Thời tiết Phong Nha Quảng Bình

Hôm nay khu vực Phong Nha cũng không có nắng, mưa rào và dông trong cả ngày. Không khí mát mẻ dễ chịu. Độ ẩm trong không khí cao nhưng vẫn thấp hơn Lệ thủy, dao động quanh mức 70%.

Với thời tiết này thì thì không mấy thích hợp để tham quan các hang động hay vui chơi tại các khu du lịch có suối và thác. Không khí ẩm ướt kết hợp với hơi nước trên các mặt hồ sẽ gây cảm giác khó chịu và mùi ẩm mốc. Hơn nữa Phong Nha chủ yếu là các loại hình du lịch trên nên có thể nói rằng thời gian này không thích hợp để đến đây.

Thời tiết Quảng Bình đêm nay và ngày mai có mưa không ?

Trong đêm nay thời tiết Quảng Bình sẽ duy trì trạng thái nhiều mây không mưa. Đến rạng sáng ngày mai sẽ có mưa rào rải rác vài nơi. Ngày có nắng, không khí ấm hơn hôm nay và chỉ số tia UV cũng lên đến cực điểm.

Trong ngày mai nhiệt độ sẽ duy trì ở mức cao, nhiệt độ ngoài trời có lúc có thể lên đến 30 độ C. Trong cơn dông vào sáng sớm có thể có lốc sét nguy hiểm.

Dự báo thời tiết 3 ngày tới tại Quảng Bình mát mẻ, mưa vài nơi

Trong 3 ngày tới dự báo thời tiết Quảng Bình sẽ có phần tiêu cực hơn. Trong ngày mai mưa rào và dông sẽ là chủ đạo trong ban ngày, ban đêm trời nhiều mây. Đến sáng thứ 7 trời sẽ chuyển ắnng đẹp, mật độ mây ở mức vừa phải không quá dày, đủ hong khô quần áo. Nhiệt độ ban ngày thứ 7 sẽ khá cao, có lúc sẽ cảm nhận lên đến 30-32 độ C.

Đến sáng ngày chủ nhật trời sẽ lại chuyển dông và có mưa rào. Do đây là thời điểm giao mùa nên thời tiết thất thường dễ gây ra cảm cúm nên cần bổ sung các dưỡng chất tăng sức đề kháng cho cơ thể. Có thể dự báo thời tiết Quảng Bình 10 ngày tới sẽ có những chuyển biến tốt hơn.

Dự báo thời tiết Quảng Bình 10 ngày tới như thế nào ?

Dự báo thời tiết Quảng Bình 10 ngày tới sẽ có nắng nhiều hơn, dự đoán đến cuối tháng 4 này Quảng Bình sẽ kết thúc tình trạng mưa dông, mưa rào rải rác. Cho đến tháng 5 Quảng Bình sẽ hoàn toàn bước vào mùa khô với thời gian nắng liên tục.

Trong 10 ngày độ ẩm trong không khí tại Quảng Bình dao động quanh mức 70-90%.  Tuy thời gian ắnng dài hơn nhưng không khí vẫn khá mát mẻ, không có dấu hiệu chuyển hanh khô hay nóng bức. Biên nhiệt độ dao động ban ngày từ 27- 32 độ C. Vào cuối tuần này tại Quảng Bình có gió mạnh, tốc độ lên đến 30km/h nên hãy thật cẩn thận.

Xem thêm >>> dự báo thời tiết Đà Nẵng 10 ngày tới 

Vừa rồi là bản tin dự báo thời tiết Quảng Bình 10 ngày tới với các thông tin về mưa bão. Xem thêm bản tin dự báo thời tiết các khu vực còn lại trong các bản tin sau.