Vingroup xin giảm thuế, phí để sản xuất ôtô điện, mục tiêu 2021 xuất khẩu sang thị trường Mỹ

55
TGĐ Vingroup Nguyễn Việt Quang cho biết, năm 2020 Vinfast sẽ nghiên cứu đưa ra thị trường 4 mẫu xe máy điện mới và 2 mẫu ôtô điện. Mục tiêu đến năm 2021 xuất khẩu ô tô điện sang thị trường Mỹ. Vingroup mong muốn nhận được chính sách hỗ trợ về thuế, phí từ Chính phủ trong ngành CN ôtô, đặc biệt là ôtô điện.

Nguồn tin: https://vietnambiz.vn/vingroup-xin-giam-thue-phi-de-san-xuat-oto-dien-dat-muc-tieu-2021-xuat-khau-sang-thi-truong-my-20191223155409376.htm

Phát biểu tại Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp năm 2019 diễn ra sáng nay (23/12), ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup – Công ty CP cho biết, năm 2020 Vinfast sẽ nghiên cứu và dự kiến đưa ra thị trường 4 mẫu xe máy điện mới và 2 mẫu xe ôtô điện mới. Mục tiêu đến năm 2021 Vinfast sẽ xuất khẩu ô tô điện sang thị trường Mỹ.

 • Giá vé máy bay từ Hàn Quốc đến Trung Quốc tăng gấp 4 lần khi dịch virus corona lây lan nhanh
 • Cập nhật tình hình dịch bệnh do virus corona ngày 25/2: Italy ghi nhận ca tử vong thứ 7
 • Người Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc khám chữa Covid-19 sẽ không bị truy cứu, không bị trục xuất
 • Xu hướng tiêu dùng thay đổi thời covid-19, các doanh nghiệp sẽ ứng phó ra sao?
 • Quá nửa số ca nhiễm virus corona (SAR-CoV-2) của Hàn Quốc có liên quan đến giáo phái Shincheonji

 • Ông Quang cũng cho biết, hiện Vinfast đã dừng sản xuất xe điện chạy pin ắc qui, chuyển sang sử dụng pin platinum để bảo vệ môi trường.

  Vingroup xin giảm thuế, phí để sản xuất ôtô điện, mục tiêu 2021 xuất khẩu sang thị trường Mỹ - Ảnh 1.
  Ông Nguyễn Việt Quang, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup. Ảnh: Vingroup.

  Tổng Giám đốc Vingroup cũng nhìn nhận, doanh nghiệp này đi theo hướng đi mới là công nghệ, công nghiệp nên đối mặt với nhiều khó khăn.

  “Mục tiêu sản xuất xe điện và bán rộng rãi ra thế giới, đó là mục tiêu dài hạn của chúng tôi. Hướng sản xuất ôtô điện và xe máy điện của Vingroup sẽ phải đối mặt với khó khăn. Thời gian qua, Vingroup đã dần rút khỏi các mảng bán lẻ, nông nghiệp để giải phóng nguồn lực cho hệ thống, tập trung cho mảng công nghệ và công nghiệp.

  Ngay cả trên thế giới, những thương hiệu ôtô điện nổi tiếng nhất và có nhiều kinh nghiệm nhất như Tesla cũng mới chỉ có lãi trong thời gian gần đây, sau 10 năm chinh phục thị trường”, ông Quang nói.

  Tuy nhiên, vị lãnh đạo Vingorup cũng cho rằng, dù khó khăn nhưng điều gì cần thiết thì vẫn phải làm ngay. “Chúng tôi mong muốn phải làm sao để Việt Nam có tên trên bản đồ các quốc gia sở hữu công nghiệp sản xuất ôtô”, ông Quang nhấn mạnh.

  CEO Vingoup cho biết rất mong muốn sẽ nhận được chính sách hỗ trợ phù hợp từ Chính phủ, đặc biệt là về thuế, phí để có thể khởi nghiệp thuận lợi hơn trong lĩnh vực có quá nhiều cạnh tranh như ôtô, đặc biệt là ôtô sử dụng động cơ điện.

  Ông Quang cho rằng theo kinh nghiệm quốc tế, cần phải có một hệ thống chính sách đồng bộ, khuyến khích cả nhà sản xuất, phân phối và người tiêu dùng, cũng như xây dựng một hệ sinh thái thân thiện cho phương tiện chạy điện trong tương lai.

  Công nghiệp sản xuất ô tô là ngành mang lại nhiều lợi ích và tính bền vững nhất với các nền kinh tế. Đây là ngành có công nghệ cao, có khả năng dẫn dắt sự phát triển của các ngành công nghiệp khác, công nghiệp phụ trợ.

  “Cụ thể, theo thực tiễn phát triển ngành công nghiệp ôtô thế giới, cứ 1 người làm trong công nghiệp ô tô sẽ tạo ra 7-10 người làm trong các lĩnh vực phụ trợ”, ông Quang diễn giải.

  Theo ông Quang, để phát triển ngành ôtô trở thành mũi nhọn, có tính bền vững, VinGroup đang nghiên cứu phát triển công nghiệp phụ trợ ngay trong tổ hợp Vinfast.

  Đồng thời, Tập đoàn này cũng thành lập các viện nghiên cứu, thiết kế ôtô, viện nghiên cứu ôtô điện, xe máy điện, viện nghiên cứu pin, công nghệ điều khiển xe thông minh tự lái, với mục đích tăng tỉ lệ nội địa hoá, giảm giá thành sản phẩm, từ đó tăng khả năng cạnh tranh, hướng tới phát triển bền vững.


  Bạn đang đọc bài viết Vingroup xin giảm thuế, phí để sản xuất ôtô điện, mục tiêu 2021 xuất khẩu sang thị trường Mỹ tại chuyên mục Tin tổng hợp, trên website Kênh Thông Tin Đời Sống.

 • Cam, quýt miền Tây ‘rủ nhau’… rớt giá
 • Tìm hiểu về thẻ nhớ class 10, tốc độ của thẻ nhớ class 10
 • Cập nhật tình hình dịch virus corona (covid-19) ngày 18/2: Trung Quốc có thêm 1.910 người nhiễm mới, 98 ca tử vong
 • Có 10 ca nhiễm virus corona, du thuyền hạng sang chở 3.700 người bị cách li ở Nhật Bản
 • Bổ sung 5 thành viên vào Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch corona
 • Cập nhật tình hình dịch corona 7/2: Nhật Bản có số người nhiễm virus corona tăng cao nhất
 • Dân Indonesia lo sợ vì cả nước chưa xác nhận ca nào nhiễm covid-19
 • “Bước ngoặt” với cả Vingroup và Masan sau cuộc sáp nhập
 • Giá cả thị trường hôm nay 20/1: Heo hơi thị trường phía Nam vẫn miệt mài giảm
 • Khám phá thẻ nhớ Kingston tốc độ cao nhất