Tử vi lý số là gì?

Tử Vi hay còn được gọi là Tử Vi Đẩu Số có mục đích chính là để dự báo về vận mệnh con người.

Tử vi lý số là gì?

Tử vi là một bộ môn huyền học, được dùng để nghiên cứu , luận đoán, về tính cách, hoàn cảnh, cũng như dự đoán vận hạn của mỗi người.

Tử Vi hay còn được gọi là Tử Vi Đẩu Số có mục đích chính là để dự báo về vận mệnh con người. Nó được xây dựng trên cơ sở chính của thuyết thiên văn: Cái Thiên, Hỗn Thiên, Tuyên Dạ và triết lý Kinh Dịch với các thuyết âm dương, ngũ hành, Can Chi. Lá số tử vi bao gồm 12 cung chức , 01 cung an Thân và khoảng 108 sao và được lập thành căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch và giới tính và lý giải những diễn biến xảy ra trong đời người.

Tử vi là tên một loài hoa màu tím. Từ ngàn xưa Khoa Chiêm tinh Tướng mệnh Đông phương thường dùng loại hoa màu tím này để chiêm bốc. Ngoài ra Tử là Tím, còn Vi là Huyền Diệu. Cũng có người cho rằng tên gọi được lấy từ sao Tử Vi (chúa tể các vì sao), một ngôi sao quan trọng nhất trong môn bói toán này.

Tử vi lý số có ý nghĩa gì với cuộc sống con người?

Hiện nay, tử vi lý số gắn liền với đời sống con người và có những vai trò quan trong trong việc dự đoán số mệnh, dự báo những biến cố cũng như cải biến cuộc đời của mỗi người.

Tuy xuất phát từ Trung Quốc, Tử Vi không được nổi bật lắm trong các môn bói toán khác. Nhưng khi du nhập vào Việt Nam, nó trở thành môn học được ưa chuộng nhất. Có rất nhiều học giả Việt nam đã cống hiến thêm cho môn nầy, trong đó có Nguyễn Bỉnh Khiêm và Lê Quý Đôn. Dần dần, Tử Vi Việt Nam có thêm những dị biệt so với Tử Vi nguyên thủy của Trung Quốc.

Xem thêm các bài viết về tử vi trên Bethere.vn