Tư vấn chứng khoán có nên hay không ?

Chứng khoán là một trong những lĩnh vực kinh doanh không những đòi hỏi về kinh nghiệm trong mua và bán mà còn đòi hỏi kiến thức, sự nhanh nhạy và óc phân tích sáng suốt để có thể sinh lời và tái đầu tư hiệu quả.

Sự phát triển của thị trường chứng khoán thời gian gần đây cùng với sự gia tăng thu hút vốn đầu tư từ các doanh nghiệp, hoạt động mua bán, cổ phiếu dần được mở rộng và phức tạp hơn, yêu cầu trình độ và kỹ năng cao hơn.

Tuy nhiên không phải bất cứ ai đầu tư chứng khoán đều là “dân kinh tế” hoặc có hiểu biết đủ sâu và đủ rộng để đầu tư có hiệu quả. Thậm chí, những nhà đầu tư có kiến thức và kinh nghiệm cũng chưa chắc có thể phân tích và làm rõ tình hình và định hướng một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

Vì vậy hoạt động tư vấn chứng khoán ra đời. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một góc nhìn tổng quan về tư vấn chứng khoán.

Tại sao cần phải tư vấn chứng khoán.

Như đã nói ở trên, thị trường chứng khoán đang dần phức tạp hóa và không phải ai cũng giỏi phân tích các con số và biểu đồ.

Do đó, các nhà tư vấn chứng khoán sẽ thực sự là cần thiết đối với những ai muốn thực sự đầu tư nghiêm túc về chứng khoán nhưng chưa có kiến thức hoặc có kiến thức nhưng cần một góc nhìn bài bản và khoa học hơn về các xu hướng và định hướng chứng khoán.

Bên cạnh đó, các nhà tư vấn chứng khoán sẽ cung cấp những lời khuyên và những dự đoán dựa trên kiến thức cũng như kinh nghiệm của họ. Nói chung, nên tham khảo ý kiến của một nhà tư vấn chứng khoán để có một cái nhìn khách quan và lựa chọn tối ưu nhất cho việc đầu tư của mình.

Sự phát triển của thị trường chứng khoán thời gian gần đây cùng với sự gia tăng thu hút vốn đầu tư từ các doanh nghiệp, hoạt động mua bán, cổ phiếu dần được mở rộng và phức tạp hơn, yêu cầu trình độ và kỹ năng cao hơn.

Rủi ro khi nhờ đến các chuyên gia tư vấn chứng khoán

Như đã đề cập, Thị trường chứng khoán phát triển khiến các chuyên gia tư vấn chứng khoán cũng mọc lên như nấm. Vậy làm thế nào để biết ai thực sự là chuyên gia và ai không ? Làm thế nào để không bị những nhà tư vấn chứng khoán rởm múa may quay cuồng với số tiền đầu tư của bạn ?

Điều nên làm đầu tiên ở đây là hãy trang bị một kiến thức cơ bản về chứng khoán cũng như một danh sách các thuật ngữ chứng khoán để các chuyên gia rởm không thể làm chúng ta hoa mắt với mớ thuật ngữ chuyên ngành đồ sộ kia.

Bên cạnh đó, riêng nhà đầu tư cũng cần rèn luyện các kỹ năng đặt câu hỏi và tư duy phản biện để có thể phân tách rạch ròi giữa lời tư vấn và quyết định của mình

theo bethere.vn tổng hợp

Đọc thêm thông tin liên quan chứng khoán, tại đây: