Truyện đam mỹ tương lai là gì?

Đam mỹ là một thể loại truyện đang rất phát triển gần đây. Cũng gần giống như bách hợp, đam mỹ cũng viết về quan hệ đồng tính, nhưng nội dung chủ yếu là đồng tính luyến ai giữa nam với nam. Loại truyện này trước kia được ít người biết đến nhưng gần đây lại khá hot và nổi trội bởi được các hủ nữ tung hô và mê mệt. Bên cạnh không ít những fan đam mê với đam mỹ thì cũng có khá nhiều bạn đọc “ghê sợ” với nội dung của đam mỹ.

Trong đam mỹ còn xuất hiện một thể loại nữa, đó là đam mỹ tương lai. Vậy đam mỹ tương lai là gì và có nội dung như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu.

Đam mỹ tương lai là gì?

Một trong số những thể loại của đam mỹ là đam mỹ tương lai. Truyện đam mỹ tương lai thường là những truyện do tác giả ảo tưởng về một không gian khác, một thế giới khác với những công nghệ hiện đại như xe huyền phù, cơ giáp…Thông thường, nam chính trong các tác phẩm đam mỹ tương lai được xây dựng với hình ảnh mạnh mẽ, có cá tính.

Dĩ nhiên, trong tương lai tinh tế vẫn xuất hiện vấn đề “nam nam sinh tử”, thỉnh thoảng  khi đọc truyện đam mỹ tương lai có “bánh bao” thì bạn đọc cũng không cần quá ngạc nhiên.

Phần lớn độc giả của những cuốn tiểu thuyết này là những cô gái trẻ, đam mê truyện đam mỹ nên thường được gọi là hủ nữ. Tuy nhiên, câu chuyện đam mỹ cũng thu hút khá nhiều người tò mò và tìm đọc.

Có nên đọc truyện đam mỹ tương lai không?

Phần lớn những câu chuyện đam mỹ tương lai thường được xây dựng rất hư cấu. Mặc dù được đánh giá hay về nội dung, mạnh dạn đi sâu vào chủ đề đồng tính của nam, mang tính giáo dục sâu sắc. Tuy nhiên, bên cạnh những câu chuyện có giá trị giáo dục cũng là những câu chuyện đã được tái biến, biến tác theo hướng tiêu cực, khiến không ít người đọc truyện đam mỹ ngày càng bị cuốn theo những suy nghĩ tiêu cực. Không ít độc giả thường đắm chìm trong những mộng tưởng, quên đi tình yêu lứa đôi nam nữ. Nhiều bạn đọc còn có những suy nghĩ không tích cực nên đã gây ra không ít những ảnh hưởng xấu cho xã hội.

Những câu chuyện này xoay quanh về tình cảm đồng tính luyến ái nam, nên những câu chuyện này ít được chấp nhận rộng rãi và còn bị cấm ở nhiều nơi. Thường nội dung có yếu tố tình dục nhạy cảm giữa nam – nam với nhau. Chính vì vậy mà trước khi đọc bạn có thể cân nhắc. Thay vì đọc quá nhiều đam mỹ, bạn có thể dành nhiều thời gian để đọc các sách khoa học, giáo dục…sẽ có ích hơn.

Xem thêm: