Truyên đam mỹ thái tử là gì?

Đam mỹ thái tử là thể loại tiểu thuyết lãng mạn khai thác chủ đề đồng tính luyến ái nam, trong đó có một người là thái tử. Thể loại truyện này thường có xuất xứ từ Trung Quốc, lấy bối cảnh Trung Quốc và hòa trộn nhiều yếu tố văn hóa Trung Quốc.

Theo đó, đam có nghĩa là đam mê, mỹ có nghĩa là đẹp, và cụm từ Đam mỹ nghĩa là Đam mê cái đẹp.

Tiểu thuyết đam mỹ bao gồm nhiều thể loại nhỏ khác nhau như: cổ trang, hiện đại, tương lai,… Hầu hết độc giả của dòng tiểu thuyết này là các cô gái hoặc phụ nữ trẻ, ngoài ra còn có một số ít nam thanh niên, họ được gọi với cái tên là hủ nữ và hủ nam.

Nhân vật trong tiểu thuyết đam mỹ thái tử

Nhân vật chính trong các tiểu thuyết Đam mỹ thái tử là nam, trong một vài trường hợp hiếm hoi câu chuyện sẽ được kể dưới góc nhìn của nhân vật là nữ.

Nhân vật trong các tiểu thuyết Đam mỹ được chia ra là Công và Thụ . Trong tiếng Trung Quốc, công có nghĩa là cho đi, thụ mang nghĩa nhận lấy.

Thường đa số các độc giả nữ thích đọc tiểu thuyết dưới góc nhìn của nhân vật thụ hơn, khi đó tiểu thuyết đó sẽ được gọi là chủ thụ, trong trường hợp câu chuyện được kể dưới góc nhìn của nhân vật công nó sẽ được gọi là truyện chủ công. Thông thường, công sẽ mang nhiều nét nam tính hơn thụ và thường là người chủ động trong mối quan hệ.

Ngoài ra còn có hỗ công/thụ, vừa đóng vai trò là công và thụ trong mối quan hệ.

Các nhân vật trong tiểu thuyết đam mỹ luôn đẹp trai, nồng nhiệt và táo bạo. Các câu chuyện thường có cốt truyện hay và khung cảnh đẹp kỳ lạ. Dòng truyện này được những độc giả nữ trẻ ưa thích vì nó làm thoả mãn tâm lý nửa mơ mộng nửa nổi loạn, muốn được làm những việc táo bạo mà các bậc phụ huynh của họ không chấp nhận.

Thái tử- bộ truyện đam mỹ thái tử nổi tiếng nhất hiện nay

Truyện Thái Tử của tác giả Phong Lộng là một truyện đam mỹ thái tử cổ trang cung đình, tiểu thuyết full, nhất thụ nhất công, huynh đệ văn.

Nội dung truyện kể về  Tiền thái tử Vịnh Kỳ bị truất phế ngôi Thái tử và bị đưa vào Nội Trừng viện tra khảo.Nào ngờ người khảo cung lại chính là Vịnh Thiện, huynh đệ cùng cha khác mẹ của Vịnh Kỳ. Cùng là huynh đệ song sinh, nhưng từ nhỏ Vịnh Kỳ luôn thân thiết với Vịnh Lâm hơn với Vịnh Thiện. Truyện về lần đối mặt nhau trong Nội Trừng viện này mở ra một chuỗi ngày bi ái dày vò cho cả hai bên.