Trẻ bị bệnh thủy đậu nên uống thuốc gì? Và cách chăm sóc đúng cách ra sao?

Khi trẻ nhỏ mắc bệnh thủy đậu ngoài việc giữ gìn vệ sinh cơ thể sạch sẽ thì các bậc phụ huynh cũng cần chú ý tới việc điều trị bằng thuốc để triệu chứng thuyên giảm nhanh chóng.

Vậy bé bị bệnh thủy đậu nên uống thuốc gì nhanh khỏi? Và cách chăm sóc như thế nào đúng cách? Là những vấn đề được nhiều bậc phụ huynh thắc mắc khi con mình mắc bệnh thủy đậu. Để tìm câu trả lời cho những thắc mắc trên mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Bé bị bệnh thủy đậu nên uống thuốc gì nhanh khỏi

Khi trẻ bị thủy đậu, để giúp trẻ hạn chế cảm giác khó chịu và tránh những vấn đề ngoài ý muốn, phụ huynh có thể hỏi ý kiến bác sĩ trước khi cho trẻ sử dụng một số loại thuốc sau:

– Thuốc hạ sốt: Khi trẻ sốt cao có thể cho trẻ uống thuốc hạ sốt để giảm cảm giác khó chịu. Tuy nhiên, vì không phải loại thuốc nào cũng có thể sử dụng trong trường hợp này nên cha mẹ cần xin chỉ định từ bác sĩ.

– Vitamin, kẽm: Hãy cho trẻ uống vitamin và kẽm để tăng cường đề kháng cũng như hạn chế tình trạng mất nước cho cơ thể hiệu quả.

– Thuốc giảm ngứa: Những vết thương do thủy đậu gây ra sẽ khiến trẻ bị ngứa rất nhiều nên có thể cho trẻ uống thuốc giảm ngứa. Ngoài ra, hãy bôi dung dịch xanh methylen lên vết thương để giúp các vết bọng nước nhanh đóng vảy và rụng đi.

– Thuốc kháng virut: Vì kháng sinh không có tác dụng trong việc điều trị thủy đậu, nên để giúp trẻ nhanh lành bệnh, phụ huynh hãy cho trẻ uống thuốc kháng virut nhưng lưu ý là chỉ sử dụng khi bệnh nặng.

Trên thực tế, trẻ bị bệnh thủy đậu nên uống thuốc gì còn tùy thuộc vào độ tuổi, tình trạng dị ứng thuốc, mức độ thủy đậu… Do đó, tốt nhất phụ huynh hãy đưa trẻ đến cơ sở y tế để khám, nhận chỉ định điều trị cũng như sử dụng thuốc cho trẻ an toàn từ bác sĩ chuyên khoa. Đặc biệt, không tự ý cho trẻ sử dụng bất cứ loại thuốc nào.

Bệnh thủy đậu nên uống thuốc gì? Cách chăm sóc đúng cách khi bé bị thủy đậu

Ngoài việc quan tâm bé bị bệnh thủy đậu nên uống thuốc gì, các bậc phụ huynh cũng phải lưu ý là cần chăm sóc bé đúng cách để đảm bảo an toàn cho bé, giúp bé nhanh khỏe mạnh và tránh những biến chứng không mong muốn. Tốt nhất, cha mẹ hãy tuân thủ những điều sau:

– Nên cách ly trẻ ra khỏi nơi đông người để tránh lây lan. Đồ dùng sinh hoạt cá nhân phải sử dụng riêng. Người chăm sóc trẻ cần vệ sinh tay sạch sẽ trước và sau khi tiếp xúc với trẻ.

– Hãy tắm rửa sạch sẽ cho trẻ mỗi ngày bằng nước ấm, không kiêng nước. Bởi việc này giúp loại bỏ vi khuẩn ở trên da của trẻ, giúp vết thương nhanh lành hơn.