TP HCM: Hàng nghìn người trễ giờ vì mưa lớn từ sáng sớm

Người lớn bị trễ giờ làm việc, trẻ em bị trễ giờ học….sau cơn mưa lớn kéo dài ngay đúng giờ cao điểm của buổi sáng đầu tuần.
tp hcm hang nghin nguoi tre gio vi mua lon tu sang som
Cơn mưa lớn ngay đúng giờ cao điểm sáng thứ hai đã khiến hàng ngàn người trễ làm, trễ học. Ảnh : Đại Việt

Ngày 3/10, cơn mưa lớn vào buổi sáng đầu tuần đã khiến hàng ngàn người dân tại TP HCM bị kẹt xe dẫn tới trễ giờ làm việc, học sinh trễ học…

Cơn mưa lớn trên diện rộng trong giờ cao điểm đã khiến nhiều tuyến đường tại khu vực như Q.Tân Bình, Q.Tân Phú, Q.Gò Vấp, Q.12…bị ùn tắc nghiêm trọng. Mưa bắt đầu từ khoảng 7h sáng và đến hơn 8h sáng mới tạnh hẳn.

Chị Đinh Thị Thuần (ngụ Q.12) cho biết, sáng nay chị chở con đi học ở Q.Tân Bình nhưng đến nơi thì bị trễ học 15 phút. Nhiều học sinh khác cũng trễ học như con chị Thuần.

Anh Ngô Văn Quang (ngụ huyện Hóc Môn) cho biết, anh Quang làm việc văn phòng tại Q.Bình Thạnh. Sáng nay nhiều tuyến đường đều bị kẹt cứng khiến anh cũng không thể đến công ty đúng giờ.

“Bình thường thì 7h30 phải có mặt ở chỗ làm, vậy mà bây giờ là 8h rồi mà vẫn ở ngoài đường ì ạch như thế này đây.” – Anh Quang chia sẻ.

tp hcm hang nghin nguoi tre gio vi mua lon tu sang som
Phương tiện kẹt cứng trên đường Trường Chinh, Q.Tân Bình. Ảnh : Đại Việt

Theo ghi nhận của chúng tôi, các tuyến đường như Trường Chinh, Cộng Hòa (Q.Tân Bình), Quang Trung, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Kiệm (Q.Gò Vấp), Phạm Văn Đồng, Phan Văn Trị, Xô Viết Nghệ Tĩnh (Q.Bình Thạnh)…có lượng phương tiện đông nghẹt. Mật độ xe đông đúc trong giờ cao điểm cộng với cơn mưa lớn đã khiến hàng ngàn người bị “chôn chân” trên đường.

tp hcm hang nghin nguoi tre gio vi mua lon tu sang som
Nhiều tuyến đường tại TP HCM đông nghẹt người trong buổi sáng đầu tuần. Ảnh : Đại Việt
tp hcm hang nghin nguoi tre gio vi mua lon tu sang som
Xe đạp cũng không thể thoát khỏi vòng vây. Ảnh : Đại Việt

Một chiến sĩ Đội cảnh sát giao thông Tân Sơn Nhất cho biết, sáng thứ hai đầu tuần thì tình trạng kẹt xe kéo dài thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, cơn mưa lớn đúng vào giờ cao điểm chính là nguyên nhân dẫn đến việc kẹt xe càng trở nên nghiêm trọng hơn.

tp hcm hang nghin nguoi tre gio vi mua lon tu sang som
Những tuyến đường nhỏ, mật độ xe không lớn cũng xảy ra tình trạng ùn ứ vào sáng nay. Ảnh : Đại Việt