Tin tức mới nhất giữa Mỹ và Iran: Mỹ cảnh báo, đe dọa chỉ huy mới của lực lượng đặc nhiệm Iran

Cập nhạt tin tức mới nhất giữa Mỹ và Iran, thông tin cho hay đặc phái viên Mỹ về Iran đe dọa rằng, nếu như người Mỹ bị giết hại thì số phận tân Tư lệnh Quds của Iran sẽ bị kết liễu.

Tin tức mới nhất giữa Mỹ và Iran

Theo thông tin ghi nhận, Tư lệnh mới của đơn vị lực lượng đặc biệt Quds thuộc Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Esmail Qaani sẽ lặp lại số phận y như người tiền nhiệm của mình trước đó, Tướng Quasem Soleimani, nếu ông sẽ ra tay giết người Mỹ, Đặc phái viên Hoa Kỳ về Iran Brian Hook tuyên bố như vậy trong một cuộc phỏng vấn với báo Asharq Al-Awsat. Lời tuyên bố như sau:

“Nếu ông Qaani tiếp tục giết hại người Mỹ, ông ta sẽ phải đối mặt với số phận tương tự. Vài năm trước, ông Trump đã cảnh báo rằng với bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào người Mỹ hay lợi ích của Hoa Kỳ sẽ bị đáp trả lại quyết liệt, và Tổng thống đã chứng minh rằng điều đó vào ngày xảy ra vụ ám sát Qasem Soleimani” ,- ông Hook nhấn mạnh.

Đặc phái viên Mỹ về Iran cũng nói thêm rằng Washington sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân Iran, và cáo buộc những người dân bình thường ở Iran đang phải chịu nhiều đau khổ vì chính quyền hiện tại.

Vào ngày 3/1, Hoa Kỳ đã tiến hành một chiến dịch để ám sát tướng Soleimani ở Iraq. Đáp lại, Iran đã tấn công các căn cứ của Mỹ, nơi binh sĩ Hoa Kỳ đóng quân hôm 8/1.

Chính quyền Mỹ giải thích lý do vì sao lại tiến hành ám sát Soleimani bởi vì ông này đang chuẩn bị các cuộc tấn công nhằm vào các đại sứ quán Mỹ.

Tổng thống Donald Trump nói rằng ở đây đang nói về bốn Đại sứ quán cụ thể ở các quốc gia được giấu tên, mặc dù lãnh đạo Lầu Năm Góc Mark Esper không xác nhận những tuyên bố này của vị tổng thống này.