Tiền gửi có mấy loại cơ bản ?

Hiện nay việc gửi tiền vào ngân hàng đã không còn gì xa lạ đối với mỗi người chúng ta, nhất là trong thời kì kinh tế phát triển, số tiền nhàn rỗi trong dân ngày càng tăng. Vì thế không ít người lựa chọn thay vì đầu tư, họ gửi tiền vào ngân hàng.

Nhưng ngoài các thủ tục gửi tiền vào ngân hàng, còn rất nhiều người chưa biết cũng như chưa hiểu rõ được nên chọn loại tiền gửi nào cho phù hợp với bản thân.Vậy nên ở bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tiền gửi có mấy loại cơ bản nhé.

Cùng tìm hiểu tiền gửi có mấy loại cơ bản và sự khác nhau giữa chúng.

Trong thực tế chúng ta cần phải biết rõ tiền gửi có mấy loại cơ bản  để đưa ra quyết định đụng đắn nhất khi gửi tiền, nhằm đem lại lợi ích cao nhất và đảm bảo an toàn,ít rủi ro nhất

1, tiền gửi không kỳ hạn

Tiền gửi có kỳ hạn hay còn gọi là tiền gửi theo nhu cầu, là loại tiền gửi có thời gian gửi không xác định.Được ngân hàng xếp vào  nhóm tiền không xác định đặc điểm của loại tiền này là bạn có thể rút tiền vào bât cứ khi nào bạn muốn, bạn có thể rút và tiêu bât cứ lúc nào thông qua séc, một lại giấy ngân hàng sẽ cấp cho bạn.

Đối với loại tiền này bạn sẽ không phải chịu bất kì một khoản phí nào khi rút tiền trước thời hạn.Nhưng bù lại bạn sẽ nhận được ít ưu đãi hơn từ phí ngân hàng cũng như lãi suất của bạn nhận được sẽ thấp hơn so với lại tiền gửi còn lại và số dư sẽ được tính là số dư vào cuối ngày.

Hiện nay việc gửi tiền vào ngân hàng đã không còn gì xa lạ đối với mỗi người chúng ta, nhất là trong thời kì kinh tế phát triển, số tiền nhàn rỗi trong dân ngày càng tăng. Vì thế không ít người lựa chọn thay vì đầu tư, họ gửi tiền vào ngân hàng.

2, tiền gửi có kỳ hạn

Loại tiền thứ 2 là tiền gửi có thời hạn tức là bạn sẽ phải cam kết một thời hạn gửi cho ngân hàng, loại tiền này sau khi gửi bạn sẽ bị hạn chế tất toán nhiều hơn nếu đang trong thời gian gửi tiền.

Chính vì sự ràng buộc này nên lãi suất khi gửi tiền có kì hạn sẽ cao hơn lãi suất khi gửi tiền không kì hạn. Và bạn cũng sẽ thường xuyên nhận được các chương trình ưu đãi từ phía ngân hàng hơn.

Ngoài ra số dư tiền có thể sử dụng làm tài sản bảo đảm cho các giao dịch cấp tín dụng như bão lãnh, vay vốn…

Vai trò lớn của việc nắm rõ tiền gửi có mấy loại cơ bản

Việc hiểu được và nắm rõ bản chất cũng như lợi ích của 2 loại tiền gửi cơ bản đem lại vai trò rất quan trọng.Khi mà cả 2 đều đem lại một nơi an toàn để bạn lưu trữ tài sản cá nhân. Không những thế, số tài sản đó còn sinh lời thêm với việc có sự quy định về lãi suất của ngân hàng nhà nước.

Như vậy qua bài viết này, mong bạn có được một cái nhìn tương đối và nắm được tiền gửi có mấy loại cơ bản, và nếu như muốn hiểu chi tiết hơn cũng như quyết định chính xác thì hãy ra ngay ngân hàng gần nhất để được tư vấn về các khoản tiền gửi. Đồng thời lựa chọn cho mình ngân hàng tốt nhất để đặt lòng tin.