Samsung nỗ lực cạnh tranh thị trường đồng hồ thông minh trong thế trận so găng Apple

Samsung rất kiên trì không chỉ lĩnh vực điện thoại thông minh, máy tính bảng mà cả trong mảng đồng hồ thông minh. Nhưng thực sự gã khổng lồ Hàn Quốc này có muốn cạnh tranh với Apple hay không vẫn còn là vấn đề nan giải.

ĐỌC THÊM: https://vietnammoi.vn/5-dong-ho-thong-minh-tuyet-dep-lam-tang-phu-nu-hien-dai-thoi-nay-20191008154419523.htm?utm_source=Team_SEO&utm_medium=SEO&utm_campaign=Thang4

Nhìn vào thị trường thiết bị đeo đồng hồ thông minh hiện tại, có thể thấy kẻ đang chiếm lĩnh thị trường không phải cái tên nào khác ngoài Apple, kế tiếp sau đó là Samsung, Fibit và một số hãng đồng hồ khác như Huawei, Garmin, Xiaomi…

Samsung có thực sự nghiêm túc cạnh tranh thị trường đồng hồ thông minh với Apple? - Ảnh 1.

Samsung có thực sự nghiêm túc cạnh tranh thị trường đồng hồ thông minh với Apple. (Ảnh: PhoneArena).

PhoneArena dẫn số liệu thống kế được lấy từ báo cáo tài chính quý 3/2019 mảng đồ hồ thông minh cho thấy, mặc dù đứng thứ hai nhưng khoảng cách giữ Apple và Samsung cách nhau khá xa với 47,9% cho Apple và Samsung chỉ khoảng 13,4%. Tiếp theo đó là Fibit với 11,3%.

Samsung và thương hiệu đồng hồ thông minh

Vẫn như mọi khi, Apple không phải là hãng đầu tiên ra mắt đồng hồ thông minh, nhưng những gì mà nhà táo đạt được cho thấy hãng đã hoàn thiện nó để trở thành một thiết bị không thể thiếu với những ai đang sử dụng iPhone, iPad.

Còn với Samsung, họ cũng rất cố gắng nhưng dường như hãng chưa bao giờ suy nghĩ nghiêm túc về một lịch trình cụ thể phát hành đồng hồ thông minh, đặc biệt là chiến lược xây dựng thương hiệu của mình.

Những năm trước đây, các sản phẩm hầu như được ra mắt một cách mờ nhạt. Tên các loại đồng hồ thông minh của Samsung cũng được thay đổi liên tục, bao gồm cả sửa đổi thiết kế cho đến khi Samsung Galaxy Watch Active được ra mắt.

Samsung có thực sự nghiêm túc cạnh tranh thị trường đồng hồ thông minh với Apple? - Ảnh 2.

Các mẫu đồng hồ Samsung Galaxy Watch được ra ngẫu nhiên, không có lịch trình và tên gọi thay đổi. (Ảnh: PhoneArena).

Galaxy Watch Active là dòng đồng hồ thông minh nữ đẹp nhất của Samsung với thiết kế được loại bỏ hoàn toàn vòng xoay benzen. Chiếc đồng hồ đã trở nên “nữ tính” hơn và phù hợp hơn với đa số người sử dụng.

Tất nhiên không phủ nhận rằng vòng benzen trên Galaxy Gear S3 Classic và Gear S3 Frontier cũng tạo được điểm ấn nhấn tượng đến người dùng

Galaxy Watch Active 2 cũng được Samsung phát hành cách đó không khiến người dùng khá ngạc nhiên. Điều đó khiến các chuyên gia tự hỏi liệu Samsung có lịch phát hành cụ thể với 2 model trên hay không vẫn còn là câu hỏi chưa lời đáp.

Và Galaxy Watch Active 3 sẽ là phiên bản tiếp theo hay chúng ta sẽ lại thấy một dòng đồng hồ với tên gọi khác của Samsung vào những năm kế tiếp. Hoặc phiên bản Galaxy Watch 2 sẽ quay trở lại, bởi rõ ràng đây là mẫu đồng hồ thông minh duy nhất của Samsung.

Samsung sẽ có đồng hồ thông minh Galaxy Watch Ultra đối đầu Apple?

Để đánh bại được Apple Watch quả thực rất khó khăn, nhất là khi Samsung phải loại bỏ một vài tính năng chính để đạt được giá thành hợp lý cho đến thiết kế. Chính những điều này khiến Samsung còn phải chạy theo dài.

Thị trường đồng hồ thông minh hiện nay đã đủ lớn để cần nhiều hơn vào một thương hiệu cung cấp trải nghiệm người dùng và tính năng bất chấp giá cả của nó, và công ty thứ hai được dự báo chính là Samsung.

Samsung có thực sự nghiêm túc cạnh tranh thị trường đồng hồ thông minh với Apple? - Ảnh 3.

Samsung Galaxy Watch Ultra cũng có thể là một cái tên hay cho một dòng đồng hồ mới. (Ảnh: PhoneArena).

Nếu bạn cho rằng việc kéo dài sự phát triển Galaxy Watch 2 hay Galaxy Watch Active 3 là chiến lược đứng đắn của Samsung? Thật không may khi tin đồn gần đây lại cho rằng bạn sẽ chỉ có Galaxy S20 mà không có Galaxy Watch 2.

Những minh chứng gần đây cho thấy dù Samsung đang làm tốt hơn thế và Galaxy S20 Ultra chính là ví dụ cho minh chứng đó nhưng vẫn chưa phải là tất cả.

Trên thực tế đây là một ý tưởng, tại sao không bỏ các “nick name” cũ như Sport hay Active khó hiểu và tung ra một sản phẩm hoàn toàn mới, Samsung Galaxy Watch Ultra vào tháng 8. Và quan trọng là, chưa có những gì nổi bật từ Samsung để khiến cho Apple và Tim Cook phải bận tâm.