Trào lưu đóng phim đam mỹ Thái Lan

Gần đây, phim đam mỹ Thái Lan (phim khai thác câu chuyện mối tình đồng tính nam) xuất hiện ngày càng nhiều trên không gian mạng. Khi xã hội ngày càng có cái nhìn cởi mở hơn về vấn đề giới tính thì tất yếu sẽ xuất hiện những tác phẩm nghệ thuật, trong đó có phim ảnh về cộng đồng LGBT.

Diễn viên nam chính thường được xây dựng với hình ảnh đẹp đẽ, kiểu soái ca, được hình tượng hóa. Phim đam mỹ Thái Lan mang đến những món ăn tinh thần mới cho cộng đồng LGBT thông qua câu chuyện tình yêu lãng mạn, hồn nhiên nhưng cũng rất dí dỏm, hài hước của các nhân vật.

Phim đam mỹ Thái Lan

Những bộ phim đam mỹ Thái Lan được yêu thích nhất hiện nay

Những bộ phim đam mỹ Thái được yêu thích hiện nay có thể kể đến như:

–      Love By Chance The Series: Bộ phim này được chuyển thể từ tập truyện đam mỹ cùng tên tại Thái Lan. Đây là bộ phim đam mỹ học đường được đánh giá là có sức hút mạnh mẽ trong suốt quá trình phát sóng. Phim gồm 14 tập và phát sóng vào 8 năm 2018. Câu chuyện phim xoay quanh mối tình học được của 4 cặp đôi là Ae và Pete, Tin và can, Kengkla và Techno, Tum và Tar.

  • 2 Moons The Series: Bộ phim đam mỹ này được chuyển thể từ tiểu thuyết “Two Moon” của Chiffon Cake. Câu chuyện xoay quanh cặp nhân vật chính là Yo và Paha.Yo là sinh viên năm nhất của một trường đại học nhưng anh lại yêu thầm Pha – người học năm 2 được rất nhiều cô gái thích. Sau nhiều lần tiếp cận, Pha cũng nhận ra Yo chính là người mà anh thương thầm khi còn học Trung học. Cả hai bắt đầu phát triển mối quan hệ của mình. Bộ phim gồm 12 tập và phát sóng vào tháng 5/2017.
  • Vì chúng ta là một đôi: Đây là bộ phim đam mỹ cực hot được ra mắt vào tháng 2/2020 của Thái. Câu chuyện kể về tình cảm ngọt ngào giữa 2 cậu nam sinh đẹp trai, học giỏi tên là Sarawat và Tine. Bộ phim mới này hiện đang được đánh giá cao, được Douban Trung Quốc chấm đến 9,2 điểm.
  • TharnType the Series: Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng trên mạng, được phát sóng từ cuối  năm 2019. Bộ phim kể về chuyện tình đam mỹ của 2 chàng sinh viên ở chung ký túc xá, cặp diễn viên chính Mew và Gulf nhờ đó trở thành cặp đôi có fan nhiều thứ 2 tại Trung Hoa.
  • Vì Yêu Phải Không? Đây vẫn là một bộ phim đam mỹ Thái nói về chuyện tình cảm của 2 mỹ nam chung quanh cuộc sống học đường. Cũng là một bộ phim mới được ra mắt đầu năm 2020, 2 chàng diễn viên chính trong phim là Saint Suppapong và Zee Pruk Panich hiện cũng được các fan tích cực ship rất nhiều ở ngoài đời thực.

Xem thêm bài viết về Đam Mỹ:

Những cặp đôi đam mỹ Thái Lan được yêu thích nhất

  • Cặp đôi Singto Prachaya Ruangroj và Krist Perawat Sangpotirat nổi lên nhờ series phim truyền hình đam mỹ Thái học đường Sotus. Bộ phim này đã tạo nên cơn sốt cực lớn trong cộng đồng hủ nữ nhờ câu chuyện tình học đường đáng yêu của cặp nam chính Kongpop (Singto Prachaya Ruangroj) và Arthit (Krist Perawat Sangpotirat) đã chinh phục hoàn toàn khán giả.
  • Là cặp đôi chính của bộ phim đam mỹ học đường Love by chance, Perth – Saint đảm nhận cặp nam chính Ae và Pete đã thu về cho mình lượng fan không hề nhỏ tại Thái Lan cũng như các nước Châu Á. Nhờ sức hút của bộ phim mà hai chàng trai từ một người bình thường trở thành cái tên được nhiều tạp chí, nhãn hàng săn đón. Không những thế, lượt tương tác cũng như follow trang cá nhân của cả hai cũng tăng lên đáng kể mặc dù chỉ mới là bộ phim đầu tay.