Những kinh nghiệm khi mua thẻ nhớ tốc độ cao cho điện thoại

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thẻ nhớ được chào bán với các slogan thẻ nhớ tốc độ siêu cao, tuy nhiên chất lượng có đúng hoàn toàn như vậy không? Mời các bạn hãy tham khảo những kinh nghiệm đi mua thẻ nhớ sau đây, đồng thời cảnh giác với những lời chào mời cho thẻ nhớ tốc độ siêu cao nhé.

>>>xem thêm: Phụ kiện điện thoại

Thẻ nhớ tốc độ cao cho điện thoại có đúng như vậy?

Câu chuyện thẻ nhớ tốc độ siêu cao này đòi hỏi bạn cần phải rất cảnh giác, có thể bạn đang hiểu rất sai về những dạng thẻ nhớ tốc độ cao này đấy nhé.

Thực chất thẻ nhớ tốc độ siêu cao chỉ là một cái bẫy người dùng, định dạng SDHC và SDXC đều có thể hỗ trợ tốc độ cao tuy nhiên đều có mức giới hạn và không phải siêu cao như trên thi trường người ta đồn đoán. Tốc độ bus của UHS có thể đạt tới 104 Mbps, còn UHS-I là 312 Mbps. Do đó nếu như bạn mua thẻ về mà không thấy trên thẻ hoặc bao bì thẻ có UHS thì đừng tin vào những lời rao bán nhé. Mặt khác không phải cứ có UHS là sẽ tốc độ cực cao, cực mượt đâu, mà các bạn sẽ phải  nhờ vào sự hỗ trợ của một vài công nghệ khác nữa để phát huy tác dụng, nên các bạn hãy cẩn thận nhé.

Nên lựa chọn thẻ nhớ phù hợp

Có nhiều bạn cứ nghĩ rằng chỉ cần là thẻ nhớ thôi thì đã có thể xài cho hầu hết các máy, các thiết bị nhưng trên thực tế thì thẻ nhớ có rất nhiều loại, các bạn nên xem máy mình hỗ trợ định dạng thẻ như thế nào để có sự lựa chọn cho phù hợp, một số định dạng thẻ các bạn có thể tham khảo chi tiết dưới đây:

SD đây là loại thẻ có dung lương nhỏ thường dùng cho điện thoại, thường thì dung lượng tối đa tầm 2GB.

SDHC là một loại thẻ nhớ mini tuy nhiên nó lại có dung lượng lưu trữ cao hơn SD có thể đạt mức 32GB.

MicroSD là kích thước nhỏ nhưng có võ nhất, nhỏ hơn 2 loại thẻ trên nhưng dung lượng lưu trữ khá nhiều.

Tuy nhiên không phải là thẻ nào các bạn cũng có thể dùng cho thiết bị của mình, nên tham khảo đọc sách hướng dẫn để chọn thẻ nhớ phù hợp nhất nhé.