Nhận định chuyên gia về thị trường chứng khoán thế giới trong tuần này

Theo nhận định của các chuyên gia phân tích cho biết, thị trường chứng khoán trong nước và thế giới đang có diễn biến trái chiều do ảnh hưởng từ lợi suất trái phiếu chỉnh phủ Mỹ.

Nhận định chuyên gia về thị trường chứng khoán thế giới trong tuần này

Đối với thị trường trong nước, các nhà đầu tư thuộc các công ty chứng khoán đã đưa ra nhận định về toàn cảnh thị trường trong nước có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh ngưỡng hiện tại hoặc sẽ tiếp đà tăng trong phiên kế tiếp.

Dưới áp lực từ nhóm cổ phiếu VN30 đã khiến thị trường chứng khoán trong nước được điều chỉnh tăng phiên thứ hai liên tiếp. Đồng thời, dòng tiền đầu cơ vẫn hoạt động sôi nổi từ các nhóm midcap và smallcap. Bên cạnh đó, áp lực bán ra ròng từ khối ngoại cũng sẽ khiến đà phục hồi của thị trường gặp nhiều khó khăn.

Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index ghi nhận phiên giảm 6,3 điểm xuống còn 1.161,97 điểm, trong đó VN30-Index giảm 7 điểm còn 1.163 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng hoàn toàn về bên bán, toàn thị trường có 187 mã tăng/266 mã giảm, ở rổ VN30 có 7 mã tăng, 22 mã giảm và 1 mã giữ tham chiếu.

Tin tức chứng khoán thế giới: Các giám đốc điều hành của Robinhood và các công ty khác đã có phiên điều trần trước Quốc hội hôm thứ Năm sau khi giao dịch điên cuồng vào tháng 1 liên quan đến GameStop và các chứng khoán khác đã làm dấy lên lo ngại về tính toàn vẹn của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và các quy tắc chi phối nó

Thị trường chứng khoán châu Âu trong phiên mở cửa hôm thứ Tư thấp hơn, đang vật lộn để duy trì đà tăng tại Phố Wall đêm qua trong bối cảnh lo ngại về sự phục hồi kinh tế chậm lại.

Trong khi đó, hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch thấp hơn 0,3%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp giảm 0,3% và hợp đồng tương lai FTSE 100 ở Anh giảm 0,8%.

Hôm thứ Ba, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite đã tăng 3,7% trên Phố Wall kể từ tháng 11/2020, khi các nhà đầu tư đổ dồn vào những cái tên tăng trưởng phổ biến sau đợt giảm giá gần đây.

Tuy nhiên, sự gia tăng này đã không thể chuyển thành bất kỳ mức tăng nghiêm trọng nào ở châu Á, với cổ phiếu của Trung Quốc cao hơn một chút sau khi họ giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 12 một ngày trước đó, trong khi ở châu Âu, các nhà đầu tư đang thật sự thận trọng trước cuộc họp hôm thứ Năm của Ngân hàng Trung ương Châu Âu.