Nhà khoa học Đức chỉ ra triệu chứng mới của COVID-19: Mất khứu giác và vị giác

24

Mới đây, nhà virus học Hendrick Strick (Đức) và các bác sĩ đã quan sát một nhóm bệnh nhân gồm 100 người bị nhiễm COVID-19 và cho thấy, 70% người nhiễm bệnh đã mô tả việc mất mùi và mất vị giác kéo dài vài ngày. Khi các triệu chứng này xuất hiện thì nhiễm trùng vẫn chưa rõ ràng. 

Nhà virus học này nghi ngờ rằng chúng xuất hiện sớm hơn trong quá trình phát bệnh. 30% các trường hợp cho thấy bị tiêu chảy.

  • Hé lộ bí kíp soi và chọn kèo bóng đá hiệu quả
  • Những ai được tham gia xét nghiệm nhanh COVID-19 tại Hà Nội?
  • Dịch COVID-19 ngày 1/4: Thêm 5 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh, Việt Nam có 63 ca khỏi
  • Thống đốc NHNN: Ngân hàng cần chủ động cắt giảm chi phí, đặc biệt là lương, thưởng, dừng chia cổ tức tiền mặt, tập trung lực chống dịch COVID-19
  • Bộ Công Thương lên kịch bản cung ứng hàng hoá thiết yếu cho các khu vực cách li phòng dịch COVID-19

  • Theo ông, các triệu chứng do COVID-19 có thể bao gồm: Sốt, ho khan, khó thở, đau cơ- khớp, mệt mỏi, chảy nước mũi, đau đầu, đau họng, tiêu chảy…

    Thời gian để xuất hiện các triệu chứng đầu tiên sau khi nhiễm bệnh có thể từ 2 đến 14 ngày, nhưng trong một số trường hợp, thời gian ủ bệnh có thể kéo dài tới 26 ngày.

    Vì vậy, bất cứ ai gặp phải các triệu chứng trên và đã tiếp xúc với những người bị COVID-19 cần liên hệ với bác sĩ qua điện thoại hoặc gọi cho đường dây nóng của cơ quan y tế.

    Các chuyên gia y tế khuyến cáo, để phòng bệnh, cần rửa tay bằng xà phòng với nước sạch thay vì khử trùng (chỉ dùng nước sát khuẩn có cồn khi không có nước và xà phòng). Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh đường hô hấp cấp tính (sốt, ho, khó thở); khi cần thiết phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách trên 2 mét khi tiếp xúc.

    Người có các triệu chứng sốt, ho, khó thở không nên đi du lịch hoặc đến nơi tập trung đông người. Trong trường hợp đi đến các nơi tập trung đông người cần thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân như sử dụng khẩu trang, rửa tay với xà phòng…

    Ngoài ra, cần giữ ấm cơ thể, tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lí, luyện tập thể thao,…


    Bạn đang đọc bài viết Nhà khoa học Đức chỉ ra triệu chứng mới của COVID-19: Mất khứu giác và vị giác tại chuyên mục Chưa được phân loại, trên website Kênh Thông Tin Đời Sống.

  • Tin vui: Hôm nay, 30 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW khỏi bệnh và ra viện
  • Bộ Y tế khuyến khích sản xuất, nhập khẩu sinh phẩm chẩn đoán COVID-19
  • Lịch trình di chuyển của 2 du khách người Anh nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng
  • Dịch COVID-19 ngày 27/3: Nhiều bệnh nhân được chữa khỏi, chuyển viện trong hôm nay
  • Với cách tính chiết khấu mới của ứng dụng Be từ 1/1, thu nhập của tài xế có thể tăng nếu cước phí không đổi
  • Giá xăng dầu hôm nay 7/3: Lao dốc hơn 8% do OPEC không đạt được thỏa thuận giảm sản lượng
  • Tình hình dịch corona tại Việt Nam ngày 9/3: 100 trường hợp nghi nhiễm đang được cách li
  • Dịch COVID-19 ngày 30/3: Chủ tịch HN thông tin số ca nhiễm liên quan tới BV Bạch Mai đã lên 30 ca; đề nghị xét nghiệm lại hơn 7.000 nhân viên y tế tại Bạch Mai
  • Ảnh hưởng dịch virus corona: Nhiều khách sạn phố cổ Hà Nội đóng cửa, nơi giảm giá đến 60% nhằm hút khách để cố cầm cự
  • Cuộc đua giao hàng nhanh từ 2 ngày ở Mỹ tới 2 giờ ở Việt Nam