Nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào uy tín?

Hướng dẫn mua bảo hiểm du lịch ở đâu tốt nhất cho bạn khi đi du lịch nước ngoài? Tham khảo nhanh một số kinh nghiệm dưới đây của Bethere.vn

Nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào uy tín?

Mỗi hãng bảo hiểm du lịch đều có thế mạnh riêng của mình. Có thể điểm qua một số tên tuổi như:

  • Hãng bảo hiểm AIG và Liberty chuyên về các nước như Châu Âu, Mỹ, Nepal… ;
  • Hãng bảo hiểm Eroscare chuyên đi trong nước, Đông Nam Á, Châu Âu dành cho đền bù khi rớt visa;
  • Hãng bảo hiểm FWD cho các hoạt động vui chơi mạo hiểm.

Khi mua bảo hiểm du lịch, những điều khoản về mức phí bảo hiểm, phạm vi bảo hiểm cũng như giá trị bồi thường mà bảo hiểm chi trả sẽ được ghi rõ. Do đó, cần tham khảo chi tiết các yếu tố đó trước khi tiến hành làm hợp đồng du lịch bạn nhé!

Để được bảo hiểm giải quyết nhanh và nhận được tiền bồi thường sớm thì khách hàng cần lưu giữ những chứng từ, giấy tờ để chứng minh được các rủi ro của bạn; các xác nhận từ cảnh sát nếu bị trộm đồng thời có khai báo và có biên bản chứng minh bị mất khi bạn làm việc tại đồn; Thêm vào đó là việc báo với bên bảo hiểm bồi thường cần thực hiện trong thời gian sớm, không nên để quá hạn thời gian bảo hiểm chi trả, sẽ dẫn đến thiệt thòi.

Thị trường bảo hiểm du lịch đang phát triển với nhiều sản phẩm, dịch vụ cũng như các hỗ trợ cho khách hàng khá chuyên nghiệp. Do đó, cần nắm rõ nhu cầu của mình, địa điểm mà mình đi du lịch cũng như khả năng tài chính cho sản phẩm du lịch mà mình muốn được bảo hiểm mà cân nhắc lựa chọn giữa các hãng.