Nên đăng ký logo công ty đen trắng hay màu sắc?

Khi thực hiện thủ tục đăng ký logo công ty, các cá nhân, tổ chức cần đặc biệt lưu ý đến mẫu thiết kế logo phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện của pháp luật. Vì đây chính là yếu tố quyết định khả năng được bảo hộ của logo công ty. Bên cạnh phải đáp ứng quy định pháp luật thì hiện nay nhiều khách hàng cũng hết sức quan tâm đến việc nên đăng ký mẫu logo có màu sắc cụ thể hay chỉ cần đen trắng thôi. Đăng ký theo hình thức nào thì sẽ được bảo hộ tốt hơn. Sau đây Phan Law sẽ giải đáp thắc mắc này.

Nên đăng ký logo công ty đen trắng hay màu sắc?

Đăng ký logo công ty dưới dạng đen trắng

Mẫu nhãn hiệu logo công ty đen trắng là hình thức thể hiện logo dưới dạng đơn giản nhất, chỉ bao gồm 2 màu sắc là đen và trắng. Đây là hướng thiết kế logo đơn giản và tiện lợi.

Đồng thời, so với sử dụng màu sắc thì logo đen trắng sẽ nhanh xác lập quyền sở hữu trí tuệ và cũng đơn giản hơn trong quá trình đăng ký. Cụ thể, là ở phần mô tả nhãn hiệu sẽ đơn giản hóa phần miêu tả chính xác từng màu sắc gắn với hình ảnh cấu tạo trên nhãn hiệu.

Đăng ký logo công ty dưới dạng nhiều màu sắc

Lúc này mẫu thiết kế logo được thể hiện dưới dạng phối hợp một hoặc nhiều màu sắc với nhau: gồm phần hình và phần chữ lồng ghép màu sắc sao cho bắt mắt và hòa quyện. Đây chính là điểm nhấn giúp logo công ty thu hút cũng như gây ấn tượng cho người tiêu dùng.

Việc đăng ký dưới dạng màu sắc cho logo sẽ tăng khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của một thương hiệu trên thị trường. Đồng thời, đây cũng chính là cơ sở để cơ quan chức năng đánh giá được khả năng phân biệt của các nhãn hiệu tương đồng.

Nên đăng ký logo công ty đen trắng hay màu sắc?

Nên đăng ký logo công ty dưới dạng đen trắng hay màu sắc?

Thông thường, các doanh nghiệp muốn gây ấn tượng đến khách hàng sẽ thiết kế logo màu sắc và bắt mắt. Tất nhiên, so với logo đen trắng thì màu sắc dễ gây được thiện cảm với người tiêu dùng hơn. Nhiều doanh nghiệp cũng đã sử dụng luôn các mẫu logo màu sắc để đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của mình.

Các quy định SHTT hiện hành không bắt buộc phải đăng ký nhãn hiệu dưới dạng đen trắng hay màu sắc. Màu sắc của nhãn hiệu cũng không ảnh hưởng nhiều tới khả năng được hay không được chấp nhận bảo hộ bởi cơ quan đăng ký có thẩm quyền.
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nếu bạn đăng ký dưới dạng màu sắc thì chỉ được bảo hộ với màu sắc đã mô tả chính xác như trong đơn đăng ký. Trong khi đó, nếu lựa chọn đăng ký trắng đen thì logo của bạn sẽ được bảo hộ ở tất cả các màu. Lúc này, phạm vi bảo hộ cho logo trắng đen rộng hơn rất nhiều so với logo màu sắc.

Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu của mình, người nộp đơn có thể lựa chọn cách bảo hộ phù hợp. Hướng ưa chuộng hiện nay là lựa chọn màu sắc đen, trắng để chủ sở hữu có thể dễ dàng phối màu sắc cho nhãn hiệu của mình trong các trường hợp cụ thể. Hy vọng các thông tin về cách chọn màu khi đăng ký logo công ty mà Phan Law cung cấp hữu ích với bạn nhé. Nếu cần tư vấn vui lòng liên hệ chúng tôi theo thông tin dưới đây.