Nắng nóng kéo dài, dự báo thời tiết Ninh Thuận ngày mai không có mưa?

Ninh Thuận là một tỉnh gần ven biển, thuộc khu vực vùng Duyên hải Nam Trung Bộ.

XEM TIẾP: DỰ BÁO THỜI TIẾT ĐÀ NẴNG (DỰ BÁO SÁNG NAY)

Đặc điểm và điều kiện tự nhiên của khí hậu tỉnh Ninh Thuận:

  • Ninh Thuận thuộc khí hậu từ nhiệt đới Xa-van đến cận hoang mạc.
  • Khi hậu đặc trưng là: khô nóng, gió nhiều, bốc hơi mạnh.
  • Thời tiết Ninh Thuận được phân hóa thành hai mùa rõ rệt, bao gồm: mùa mưa và mùa khô.
  • Mùa mưa sẽ bắt đầu rơi từ khoảng tháng 9 – tháng 11. Mùa khô cũng sẽ bắt đầu từ tháng 12 cho đến tháng 8 năm sau.
  • Nhiệt độ trung bình hàng năm là: từ 260C-270C, lượng mưa trung bình tầm khoảng 700–800 mm.
  • Nguồn nước nơi đây thì được phân bố không đều, chủ yếu tập trung ở khu vực phía Bắc và trung tâm của tỉnh. Nguồn nước chỉ chiếm bằng 1/3 mức bình quân cả nước.

Để biết chính xác khí hậu hôm nay tại Ninh Thuận có mưa hay không? Chúng tôi sẽ cập nhật ngay cho bạn đọc đang theo dõi bài viết về nội dung mới nhất của dự báo thời tiết Ninh Thuận ngày mai và những ngày sắp tới, ngay nội dung dưới đây.Dự báo thời tiết Ninh Thuận ngày mai

Bản tin dự báo thời tiết tỉnh Ninh Thuận mùa khô năm 2020

Hiện tại, dự báo thời tiết Ninh Thuận ngày mai có dự báo tỉnh này đang bước vào giai đoạn của mùa khô. Kéo dài từ tháng 12 đến tháng 8 năm sau, hiện tỉnh đang bước vào giai đoạn nắng nóng gay gắt của mùa hè trong tháng 4 đến tháng 6 này.

Do khí hậu thời tiết mùa này khô hạn kéo dài, nên tình trạng thiếu nước ngày càng nghiêm trọng, khí hậu oi bức, khó chịu. Nhiều người vì không chịu được sự thay đổi thời tiết nóng bất thường nên đã ốm, bệnh. Ngoài ra, lượng nước cung cấp cho đời sông sinh hoạt và sản xuất cũng đang thiếu hụt dần.

Năm 2020, dự báo tình hình hạn hán kéo dài trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, sẽ cực kỳ gay gắt. Điều này, có thể sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhu cầu công việc, cung cấp nước sinh hoạt cho người dân.
Để chủ động tích cực ứng phó với thời tiết khô hạn kéo dài: UBND tỉnh Ninh Thuận đang tiến hành triển khai nhiều giải pháp khác nhau. Mục đích nhằm duy trì, bảo đảm đủ lượng  nguồn nước và chất lượng nước để phục vụ đến toàn thể người dân. Đồng thời, góp phần nâng cao đáp ứng nhiệm vụ chống hạn chung của toàn tỉnh, trong thời điểm cao trào và khắc nghiệt của mùa khô hạn.

Dự báo thời tiết Ninh Thuận 3 ngày tới từng khu vực

NGÀY

MÔ TẢ CAO / THẤP LG.MƯA GIÓ ĐỘ ẨM
HÔM NAY

THÁNG 4 8

Giông Bão Rải Rác
33°26°
50%
ĐĐB 26 km/giờ 71%
THỨ 5

THÁNG 4 9

Giông Bão Vào Buổi Sáng
32°26°
50%
ĐĐB 24 km/giờ 73%
THỨ SÁU

THÁNG 4 10

Nhiều Mây
32°25°
20%
ĐĐB 22 km/giờ 70%
THỨ BẢY

THÁNG 4 11

Trời nắng
33°25°
10%
Đ 19 km/giờ 67%

Dự báo thời tiết biển Ninh Thuận 10 ngày tới

Dự báo thời tiết biển Ninh Thuận trong 10 ngày tới: Sẽ có mây thay đổi, hầu như không có mưa. Có gió đông Bắc đến Đông, giật cấp 3, cấp 4 và giật cấp 5. Tình trạng sóng biển lên cao từ 0.5m đến 1.0m. Biển hoạt động bình thường. Dưới đây là dự báo thời tiết mới nhất cho các khu vực ngày mai của tỉnh Ninh Thuận.

Toàn tỉnh Mây thay đổi và chủ yếu sẽ không có mưa. Chiều và đêm vẫn sẽ có mưa dông vài nơi và ngày tiếp tục nắng. Gió đông bắc từ cấp 2 lên cấp 3.
Khu vực Đặc trưng Đêm 6/4/2020 Ngày 7/4/2020
Khu vực Ninh Hải, Thuận Bắc Thời tiết
Nhiệt độ 23-320C
Khu vực tp. Phan Rang – Tháp Chàm Thời tiết
Nhiệt độ 23-330C
Khu vực Ninh Phước, Thuận Nam Thời tiết
Nhiệt độ 24-330C
Khu vực Ninh  Sơn, Bác Ái Thời tiết
Nhiệt độ 22-330C
Thời tiết biển Thời tiết Mây thay đổi, không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 3, cấp 4 và giật cấp 5. Sóng biển cao 0.5 đến 1.0m. Biển bình thường.

Dự báo thời tiết Ninh Thuận ngày hôm nay

NGÀY

MÔ TẢ CAO / THẤP LG.MƯA GIÓ ĐỘ ẨM
HÔM NAY

THÁNG 4 8

Giông Bão Rải Rác
33°26°
50%
ĐĐB 26 km/giờ 71%

Dự báo thời tiết Ninh Thuận cho biết nhiệt độ đang tăng lên và nóng dần, độ ẩm lên đến 71%, lượng mưa chỉ một vài nơi, mưa rải rác. Hầu hết, mưa trong thời gian rất ngắn. Cứ kéo dài tình trạng này, có lẽ trong tháng này tỉnh Ninh Thuận sẽ phải chịu thêm cảnh tượng khí hậu nóng gắt mỗi ngày.

Dự báo thời tiết Ninh Thuận ngày mai: Duy trì nắng nóng đến bao giờ?

Tại Ninh Thuận, thời tiết ngày mai sẽ có nắng hạn kéo dài, khiến cho nhiều đồng cỏ ở các khu vực trở nên trơ trụi. Tất nhiên, điều này cũng làm cho nguồn thức ăn cung cấp cho gia súc sẽ ngày càng cạn kiệt hơn.
Trong mùa nắng hạn này, người nông dân phải nỗ lực hết mình để tìm mọi cách cung cấp được nguồn thức ăn và nước uống. Có như vậy, mới duy trì được đàn gia súc có thể vượt qua được mùa khô hạn năm nay.
Có thể, cả tỉnh Ninh Thuận sẽ vẫn chịu ảnh hưởng của mùa nóng trong thời gian dài, cứ thế này không biết sẽ duy trì được đến bao giờ. Tuy nhiên dự báo thời tiết Nình Thuận cũng dự báo người dân phải duy trì đến hết tháng 8 năm sau, như vậy sẽ còn 4 tháng nữa tình trạng khô hạn mới có thể chấm dứt hoàn toàn.