Làm thế nào sửa đổi đơn đăng ký bảo hộ logo thương hiệu?

Đăng ký bảo hộ logo thương hiệu đã và đang trở thành thủ tục không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp khi bắt đầu kế hoạch kinh doanh. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện thủ tục đăng ký không thể tránh khỏi việc sửa đổi hoặc bổ sung đơn đăng ký logo thương hiệu. Lúc này thì người nộp phải thực hiện việc sửa đổi này như thế nào, có tốn nhiều thời gian không? Bài viết sau đây Phan Law sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Làm thế nào sửa đổi đơn đăng ký bảo hộ logo thương hiệu?

Làm thế nào sửa đổi đơn đăng ký bảo hộ logo thương hiệu?

Theo quy định của pháp luật sở hữu trí tuệ hiện hành, quý khách hàng có thể chủ động thực hiện thủ tục sửa đổi đơn đăng ký bảo hộ logo thương hiệu trước khi Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo từ chối chấp nhận đơn hợp lệ, thông báo từ chối cấp văn bằng bảo hộ/quyết định cấp văn bằng bảo hộ.

Ngoài ra, nếu Cục sở hữu trí tuệ yêu cầu sửa đổi, bổ sung tài liệu, chủ đơn đương nhiên phải thực hiện sửa đổi đơn và nộp bản tài liệu tương ứng đã được sửa đổi so với bản tài liệu ban đầu đã nộp theo yêu cầu.

Lưu ý, chủ đơn chỉ được sửa đổi các thông tin trong đơn khi có sai sót hoặc thay đổi liên quan đến tên, địa chỉ của người nộp đơn, chủ đơn. Hoặc giảm số nhóm hoặc số lượng hàng hóa, dịch vụ gắn logo thương hiệu. Hoặc sửa đổi mẫu logo nhưng không được làm thay đổi bản chất ban đầu.

Ngoài ra, nếu sửa đổi làm mở rộng phạm vi bảo hộ (tăng số nhóm hoặc số lượng hàng hóa, dịch vụ) hoặc thay đổi bản chất đối tượng theo đơn ban đầu thì sẽ không được chấp nhận. Trường hợp này, chủ đơn phải nộp đơn mới, các thủ tục sẽ được tiến hành lại từ đầu.

Làm thế nào sửa đổi đơn đăng ký bảo hộ logo thương hiệu?

Quy trình sửa đổi đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu

Quá trình sửa đổi đơn đăng ký cho logo thương hiệu sẽ phải trải qua các bước sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ sửa đổi tại Cục SHTT

Bạn sẽ phải nộp đầy đủ các tài liệu sau kèm theo đơn đăng ký sửa đổi:

  • Tờ khai sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký nhãn hiệu (theo mẫu);
  • Tài liệu xác nhận việc sửa đổi hợp pháp;
  • Tài liệu thuyết minh chi tiết nội dung sửa đổi.

Bước 2: Cục SHTT xử lý hồ sơ sửa đổi

Quá trình xử lý hồ sơ sửa đổi đơn đăng ký logo thương hiệu được xử lý tương ứng với một hồ sơ đăng ký thông thường, vẫn trải qua các giai đoạn xét nghiệm đơn. Tuy nhiên thời gian xét nghiệm được rút ngắn lại, chỉ bằng ⅓ thời gian xét nghiệm đơn tương ứng. Cụ thể như sau:

  • Thẩm định hình thức: không được vượt quá 1/3 tháng kể từ ngày nộp đơn;
  • Thẩm định nội dung: không quá 3 tháng kể từ ngày công bố đơn hợp lệ.

Hy vọng với những thông tin trên mà Phan Law cung cấp quý khách hàng đã nắm rõ thủ tục sửa đổi đơn đăng ký bảo hộ logo thương hiệu. Trong quá trình thực hiện thủ tục này nếu còn bất kỳ thắc mắc hoặc vấn đề pháp lý cần tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới. Đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp của Phan Law sẵn sàng hỗ trợ bạn một cách tận tình nhất có thể.