Kinh nghiệm du lịch Osaka Kyoto – Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản những năm vừa ra là lựa chọn của nhiều du khách Việt. Trong bài viết hôm nay, Bethere sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Osaka Kyoto để bạn cùng tham khảo.

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Osaka Kyoto

  1. Chuẩn bị

Mỗi quốc gia sẽ có những đặc trưng riêng về văn hóa và pháp luật, do đó, khi đến Nhật hay bất kì quốc gia nào cũng cần phải tuân thủ những đặc trưng văn hóa của quốc gia đó.

Kinh nghiệm du lịch Osaka Kyoto nói riêng và Nhật Bản nói chung, bạn cần chú ý những điểm sau:

  • Luôn ghi nhớ xếp hàng;
  • Xe buýt sẽ có lên cửa trước hoặc cửa sau khác nhau, cần chú ý để lên đúng cửa.
  • Đường cho xe đạp đi riêng trên vỉa hè, nên cần chú ý khi đi trên vỉa hè.
  • Các trạm tàu đều có locker, bạn có thể gửi ở bến tàu rồi khi nào đi chơi xong quay lại lấy đồ rồi đi tiếp.

2. Kinh nghiệm du lịch Osaka

Osaka là thành phố lớn thứ 3 ở Nhật Bản. Các địa điểm có thể ghé thăm như: Khu phố ẩm thực Kuromon, Dotonbori, trung tâm mua sắm Namba, Orange Street, phố Anime, lâu đài Osaka (Osaka Castle), chợ cá Osaka, thác Minoh, Universal Studio Japan, và một số bảo tàng khác như (Noodle Cup Museum…).

  • Cách di chuyển: tiện lợi nhất là tàu điện ngầm vì hầu như điểm nào trong thành phố cũng có ga tàu điện, cách khoảng 1-2km là có một cái. Bên cạnh đó, có thể lựa chọn xe buýt hoặc di chuyển giữa các chặng ngắn có thể dạo bộ dựa theo google map.
  • Ăn uống chỗ nào rẻ ở Osaka: các cửa hàng tiện lợi như 7 Eleven, chợ ẩm thực Kuromon và Dotonbori, khu food court ở Umeda Hankyu Station, tên là Hankyu Umeda Food Halls, …

3. Kinh nghiệm du lịch bụi Kyoto

Kyoto là cố đô của Nhật Bản, là địa điểm thu hút nhiều du khách khi ghé thăm Nhật Bản.

  • Các điểm tham quan ở Kyoto: Phố Yakasa Dori, chùa Kodaiji, Nishiki market, Gion, cầu Shijo, quán cà phê Kurasu ở gần Kyoto Station, BIC Camera, Kyoto Post office, và cuối cùng là ngắm hoàng hôn ở Kiyomizu-dera, Kyoto Tower, chùa vàng Kinkaku ji, Fushimi Inari và Arashiyama, đồi chè Wazuka.
  • Phương tiện đi lại ở Kyoto: có thể chọn lựa tàu điện ngầm hoặc xe buýt
  • Ăn uống chỗ nào rẻ ở Kyoto: Tại Kyoto Station có một cái food court, chợ Nishiki.

Bài viết Kinh nghiệm du lịch Osaka Kyoto hi vọng đã chia sẻ những thông tin bổ ích cho bạn, chuẩn bị cho chuyến đi Nhật Bản của mình.