Hướng dẫn đăng ký logo độc quyền cho dịch vụ thẩm mỹ

Xã hội ngày càng phát triển, chất lượng đời sống con người cũng ngày một tăng cao. Do đó, nhu cầu làm đẹp không chỉ dành riêng cho phái nữ mà cả nam giới cũng rất cần loại hình dịch vụ này. Chính vì lẽ đó, mà hàng loạt trung tâm thẩm mỹ, spa ra đời. Các cá nhân, tổ chức kinh doanh dịch vụ này luôn luôn đặt uy tín lên hàng đầu thì mới thu hút được khách hàng.

Vì vậy, việc đầu tiên khi tiến hành kinh doanh cần thiết chính là đăng ký logo độc quyền cho dịch vụ làm đẹp của mình vừa đảm bảo được uy tín trước khách hàng lại ngăn chặn được các hành vi kinh doanh không lành mạnh của đối thủ.

Hướng dẫn đăng ký logo độc quyền cho dịch vụ thẩm mỹ

Tra cứu nhãn hiệu trước khi nộp hồ sơ đăng ký logo độc quyền

Quý khách hàng có thể thực hiện tra cứu nhãn hiệu logo theo hướng dẫn tại thư viện thông tin số của Cục sở hữu trí tuệ tại địa chỉ: iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php

Hoặc nếu quý khách hàng sử dụng dịch vụ đại diện sở hữu trí tuệ thì chỉ cần gửi mẫu logo và danh mục hàng hóa dự định gắn logo (ở đây nếu bạn dự định kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ thì nhóm dịch vụ đăng ký sẽ là nhóm 44 theo Bảng phân loại hàng hóa, dịch vụ theo Thỏa ước Nice 11) thì đơn vị đại diện sẽ tiến hành tra cứu thay cho bạn.

Việc tra cứu trước khi tiến hành đăng ký logo độc quyền đóng vai trò rất quan trọng xuyên suốt quá trình thực hiện đăng ký. Bởi vì, đây là bước đánh giá khả năng được bảo hộ của nhãn hiệu logo, xem xét có trùng hoặc tương tự với mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đã được đăng ký hay không.

Do đó, dù đây là bước không bắt buộc những quý khách hàng nhất thiết phải thực hiện để tránh trường hợp bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ, vừa mất thời gian, vừa mất chi phí bỏ ra cho việc đăng ký.

Hướng dẫn đăng ký logo độc quyền cho dịch vụ thẩm mỹ

Các bước thực hiện đăng ký logo độc quyền

Để đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ làm đẹp, quý khách hàng sẽ phải trải qua các bước như sau:

Bước 1: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu logo

Quý khách hàng có thể trực tiếp nộp đơn đăng ký nhãn hiệu logo tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc có thể ủy quyền thông qua đại diện nộp đơn. Đồng thời khi nộp đơn đăng ký, quý khách hàng tiến hành nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu và lấy chứng từ nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu để nộp kèm với hồ sơ.

Quý khách hàng cần cung cấp đầy đủ các tài liệu sau:

  • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu;
  • Mẫu nhãn hiệu logo kèm theo nhóm dịch vụ 44 định đăng ký kinh doanh;
  • Ủy quyền (nếu có);
  • Chứng từ nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu.

Bước 2: Tiếp nhận và xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu

Hồ sơ đăng ký của bạn sẽ được cục sở hữu trí tuệ tiếp nhận và xét nghiệm đơn quá các bước sau:

  • Thẩm định hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu: xét nghiệm các loại giấy tờ cần thiết; phân nhóm; phân loại đối tượng nêu trong đơn; quyền nộp đơn;… Thời gian thẩm định hình thức là 01 – 02 tháng kể từ ngày nộp đơn.
  • Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu: mất 02 – 03 tháng kể từ ngày đơn được chấp nhận là đơn hợp lệ.
  • Thẩm định nội dung: Thời hạn thẩm định nội dung từ 09 tháng kể từ ngày công bố đơn.
  • Cấp văn bằng bảo hộ và đăng bạ

Theo lý thuyết cả quá trình từ khi nộp đơn đến khi được cấp văn bằng bảo hộ khoảng 12 tháng. Thế nhưng tùy thuộc vào số lượng đơn nộp tại Cục SHTT cũng như tính chất phức tạp của nhãn hiệu mà khoảng thời gian này có thể kéo dài lên tới 18-24 tháng.

Do đó, để đảm bảo theo dõi và cập nhật thông tin chính xác quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp để các đơn vị này thay bạn thực hiện thủ tục đăng ký logo độc quyền. Vừa tiết kiệm thời gian đăng ký lại tăng hiệu quả công việc. Nếu có nhu cầu hoặc còn thắc mắc cần tư vấn đừng ngần ngại gì liên hệ với Phan Law theo thông tin dưới đây nhé.