Hướng dẫn chơi chứng khoán ảo cho người mới bắt đầu và câu hỏi chứng khoán ảo là gì?

 

Hiện nay, có thể nói chứng khoán là kênh đầu tư có mức sinh lời cao nhất đối với các doanh nghiệp và các nhà đầu tư, tuy nhiên hiện nay xuất hiện một hình thức chơi chứng khoán mới với tên gọi sàn chứng khoán ảo cũng vô cùng hấp dẫn các nhà đầu tư. Bạn có biết đến tên gọi sàn chứng khoán Vnstockgame – sàn chứng khoán ảo lớn nhất Việt Nam? Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi sẽ hướng dẫn  bạn chơi chứng khoán ảo và những điều người mới nên biết khi băt đầu.

Hướng dẫn chơi chứng khoán ảo.

Sàn chứng khoán ảo được mô phỏng như sàn chứng khoán ngoài đời thật để các nhà đầu tư dễ hiểu và dễ nắm bắt cách thức hoạt động của sàn chứng khoán mà không cần đến hướng dẫn chơi chứng khoán ảo. Dĩ nhiên, cũng có một số điểm khác cơ bản của loại hình sàn giao dịch này.

Để trở thành người chơi của sàn giao dịch này, trước hết bạn phải đăng kí trở thành thành viên của Vnstockgame. Khi đã trở thành thành viên, bạn có 2 hình thức chơi để lựa chọn, một là chơi thử, hai là vòng chơi có thưởng của sàn giao dịch ảo. Mặc dù là sàn giao dịch ảo nhưng nó vẫn có những nguyên tắc như một sàn giao dịch thật: Đầu tiên, giá đặt mua hoặc đặt bán phải nằm giữa giá sàn và giá sàn; thứ 2 khối lượng đặt mua hoặc đặt bán phải là bội của 10; thứ 3 lệnh mua và lệnh bán cũng có những nguyên tắc riêng.

Hướng dẫn chơi chứng khoán ảo và cách thức để được công nhận xếp hạng trên sàn Vnstockgame.

Việc hướng dẫn chơi chứng khoán ảo là một cách để các nhà đầu tư tham hảo, bởi để chơi tốt trên sàn chứng khoán này, các nhà đầu tư phải linh hoạt và linh động cách chơi của mình. Tuy nhiên, vnstockgame xếp hạng người chơi theo tỷ suất hoàn vốn đầu tư mà các người chơi đạt được. Công thức xếp hạng được tính như sau:

Hướng dẫn chơi chứng khoán

ROI = (Tổng số tiền đã bán – Tổng phí giao dịch)  – (Tổng tiền đã mua + Tổng phí giao dịch)/(Tổng giá trị tiền đã mua chứng khoán+Tổng phí giao dịch)
Ngoài Vnstockgame là sàn chứng khoán ảo lớn nhất Việt Nam thì các bạn cũng có thể học cách chơi ở một số trang khác nổi tiếng và có uy tín như sau:

  1. Sàn chứng khoán ảo của cộng đồng hoclamgiau.vn : Học+làm=giàu
  2. Đấu trường chứng khoán Vietstock
  3. Chứng khoán Việt VN
  4. Sàn giao dịch chứng khoán FESE
  5. Sàn giao dịch chứng khoán ảo của trường Đại học Duy Tân

Như vậy, bạn đã có trong tay một số sàn chứng khoán ảo để được học cách chơi chứng khoán ảo qua mạng và được hướng dẫn cách chơi cụ thể nhất.

Xem thêm:

Hướng dẫn đặt lệnh mua bán chứng khoán trên sàn giao dịch chứng khoán.