Hướng dẫn cách dùng thuốc hạ sốt efferalgan hữu hiệu

Chỉ nên dùng efferalgan nếu muốn hạ sốt và giảm đau cho bé nhanh khi đau đầu, đau lưng, sốt, đau răng…tuy nhiên bạn cũng không nên lạm dụng thuốc này quá nhiều trong quá trình điều trị, bài viết này sẽ hướng dẫn cách dùng thuốc hạ sốt efferalgan hữu hiệu nhất hiện nay.

Hướng dẫn cách dùng thuốc hạ sốt efferalgan hữu hiệu

Thuốc giảm đau hạ sốt Efferalgan 500mg được các chuyên gia khuyến cao chỉ có thể dùng điều trị trong trường hợp bị đau mức độ vừa và nhẹ như nhức cơ, xương, cảm cúm, đau đầu đau bụng kinh…

Paracetamol là chất chuyển hoá có hoạt tính của phenacetin, giảm đau hạ sốt tương tự như aspirin, tuy nhiên khác với aspirin, paracetamol lại không có hiệu quả trong việc điều trị viêm.

Chỉ nên dùng efferalgan nếu muốn hạ sốt và giảm đau cho bé nhanh khi đau đầu, đau lưng, sốt, đau răng...tuy nhiên bạn cũng không nên lạm dụng thuốc này quá nhiều trong quá trình điều trị, bài viết này sẽ hướng dẫn cách dùng thuốc hạ sốt efferalgan hữu hiệu nhất hiện nay.

Các bác sĩ khuyến cáo không được sử dụng thuốc giảm đau Efferalgan 500mg quá 10 ngày đối với người lớn và 5 ngày ở trẻ em trừ trường hợp có sự chỉ định của bác sĩ. Nếu cảm thấy đau nhức nhiều ngày thì hãy tới các bệnh viện khám bệnh để tìm ra nguyên nhân thực sự.

Bạn cần lưu ý không nên sử dụng thuốc Efferalgan 500mg cho trẻ sốt cao trên 39,5 độ C, kéo dài trên 3 ngày hoặc sốt không rõ nguyên nhân và triệu chứng.

  • Trẻ em từ 2 đến 7 tuổi uống nửa viên/lần, uống lại sau 6 giờ và không quá 4 lần/ngày. Mỗi lần nửa viên.
  • Trẻ em từ 7 đến 10 tuổi uống nửa viên/lần, nhắc lại sau 4 giờ và không quá 4 viên/ngày.
  • Trẻ em từ 10 đến 13 tuổi 1 viên/lần, nhắc lại sau 6 giờ và không quá 4 viên trong 1 ngày.
  • Trẻ em trên 15 tuổi uống 1 viên/lần và nhắc lại sau 4 giờ, không quá 6 viên/ngày.
  • Đối với người lớn liều thường dùng là từ 1-2 viên/ lần phụ thuộc vào mức độ đau. Nếu cần có thể nhắc lại sau 4 giờ.
  • Trong trường hợp đau nhiều tổng liều dùng có thể tăng lên khoảng 4 viên/ngày.

Hi vọng bán có thêm nhiều thông tin hữu ích về cách dùng thuốc hạ sốt efferalgan hữu hiệu và đúng khoa học.

theo bethere.vn tổng hợp