Hiến đất hơn trăm triệu để làm đường tại Hà Nội

Người đàn ông sinh năm 1965 không chỉ bỏ tiền túi ra góp vào phần đất công để làm đường mà ông còn đi vận động những người xung quanh để góp vào phần công ích chung này không ai khác đó là ông Nguyễn Văn Hải.

Vận động hiến đất hơn trăm triệu để làm đường 

Ông Phùng Văn Hải (SN 1965, Vân Côn, Hoài Đức, Hà Nội) kể về chuyện vận động người dân làm đường của mình bằng một kỉ niệm.

Thời điểm đám cưới con gái tôi, mùi nước thải ứ đọng tại rãnh hai bên đường bốc lên khiến quan khách đều phải bịt mũi, nhăn mặt.

Tôi nghĩ, chúng tôi phải cải tạo con đường. Thế hệ chúng tôi đã già, gia đình tôi cũng không có ô tô nhưng sau này các con, cháu sẽ có, sẽ cần đường lớn để đi’.

Cuối năm 2018, câu chuyện làm đường lại xuất hiện trong một lần ông Hải cùng những người hàng xóm uống nước cùng nhau. Một người dân nói với ông Hải: ‘Nếu ông đứng lên vận động, may ra mới làm lại được đoạn đường’.

Thôn có 60 hộ dân, 30 hộ bị ảnh hưởng mất đất nếu như cải tạo, mở rộng đường. Cuối cùng, ông Hải quyết tâm bắt tay vào việc bằng cách tiến hành đi vận động người dân hiến đất mở đường.

Ông đến từng nhà để trò chuyện và không phải ai cũng đồng tình. Giá đất của vùng thời điểm cuối năm 2018 là 22 triệu đồng/m2. Bên cạnh đó, nhiều gia đình đã xây các công trình nhà, cổng, bể nước… khá kiên cố trên phần đất đó.

>>>Xem tiếp:https://vietnammoi.vn/nguoi-dan-ong-ha-noi-hien-dat-hang-tram-trieu-xay-duong-20191024073553676.htm

Nhiều tin tức được cập nhật nhanh và chi tiết nhất trên vietnammoi.vn