Giá vàng trực tuyến mới nhất ngày 3/3

Giá vàng hôm nay quay đầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng ngày 3/3 khi các nhà đầu tư tiếp tục bán tháo để hạn chế lỗ nặng. Hiện tại, giá vàng miếng SJC cao hơn 8 triệu đồng/lượng so với thị trường thế giới.

Giá vàng trực tuyến trong nước và thế giới mới nhất ngày 3/3

Giá vàng online tại thị trường trong nước: Vàng miếng SJC giảm dao động từ 190.000 – 250.000 đồng/lượng, ngân hàng Eximbank mua vào còn 55,61 triệu đồng/lượng và bán ra 55,95 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn điều chỉnh vàng SJC mua vào còn 55,6 triệu đồng/lượng và bán ra 56 triệu đồng/lượng…

Nhìn chung, thị trường vàng trong nước đang có mức giảm chậm hơn so với giá thế giới dẫn đến chênh lệch cao hơn, lên mức kỷ lục 8 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch ngày 2/3, giá vàng thế giới bất ngờ giảm 27 USD/ounce, xuống chỉ còn 1.724,5 USD/ouce. Việc vàng giảm do thông tin kinh tế Mỹ có nhiều tín hiệu tích cực trở lại khiến các nhà giao dịch tranh thủ bán tháo vàng.

Cụ thể, viện Quản lý Cung ứng Mỹ ISM cho biết PMI lĩnh vực sản xuất nội địa đang ở mức 60,8% trong tháng 2.2021, trái với dự báo đi ngang tại mức 58,7% của tháng trước đó. Đây là mức PMI lớn nhất kể từ tháng 9.2018 cho tới nay.

Qua khảo sát, quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR đã thông báo bán thành công 9,04 tấn vàng, qua đó khiến cho lượng vàng nắm giữ của quỹ này xuống còn 1.084,5 tấn. Quỹ SPDR cho biết sẽ kéo dài thêm những ngày bán vàng trong hơn 1 tháng trở lại đây và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Theo nhận định của bà Suki Cooper, chuyên gia phân tích kim loại quý tại Ngân hàng Standard Chartered, vàng đang bị bán quá mức khiến giá giảm, nếu động thái này không dừng lại thì việc vàng sẽ còn giảm mạnh trong thời gian tới.

Vàng sẽ cần phải cố gắng tìm động lực mới sau khi phá vỡ ngưỡng hỗ trợ quan trọng vào cuối tuần qua và giảm xuống mức thấp nhất trong 8 tháng.

Giá vàng kỳ hạn tháng 4 tại Mỹ vẫn đang ở mức thấp, giao dịch quanh mức 1.721,1 USD/ounce, giảm 0,45% trong ngày. Tổng lượng kim loại được nắm giữ trong quỹ tín thác đã giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng.

Những chính sách tiền tệ dễ dàng của FED cùng sự kỳ vọng lạm phát gia tăng và xuất hiện gói kích thích kinh tế khổng lồ sẽ hỗ trợ cho xu hướng tăng dài hạn của vàng.