Giá vàng thế giới đang hồi phục trở lại

Giá vàng thế giới trong phiên giao dịch sáng nay đang có xu hướng tăng nhẹ sau quãng thời gian chìm sâu dưới vùng giá 1.688 USD. Trong khi đó, vàng miếng sjc giảm không nhiều quá 270.000 đồng/lượng, cao hơn 8,14 triệu đồng so với thị trường quốc tế.

Giá vàng thế giới đang hồi phục trở lại

Trên thị trường châu Á sáng nay vào lúc 8h00 theo giờ Việt Nam, giá vàng đã tăng trở lại lên ngưỡng quan trọng là 1.710 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đã mất tới 11 USD chỉ sau ít giờ giao dịch, tương đương mức giảm tới hơn 300 nghìn đồng mỗi lượng.

Theo nhận định, giá vàng tăng sau khi có thông tin Thượng viện Mỹ đã đồng ý thông qua gói kích thích kinh tế trị giá 1.900 tỉ USD của Tổng thống Joe Biden. Vàng vốn được xem là hàng rào chống lại lạm phát và phá giá tiền tệ.

Tuy nhiên bước sang phiên giao dịch chiều nay, giá vàng thế giới bất ngờ quay đầu giảm sâu và hiện xu hướng giảm vẫn chưa dừng lại.

Chốt phiên cuối tuần trước đó, giá vàng thế giới đã rớt xuống ngưỡng 1.688 USD/ounce, giảm tới 12 USD so với giá đóng cửa phiên vào trưa cùng ngày.

Quy đổi theo tỉ giá USD bán ra tại ngân hàng Vietcombank, giá vàng đã giảm 330.000 đồng mỗi lượng, mức giảm rất nhanh chỉ trong ít giờ giao dịch.

Mới đây, tác nhân khiến cho vàng chìm sâu trong khủng hoảng chính là việc đồng USD cùng lợi suất trái phiếu chính phủ tăng mạnh. Hiện, chỉ số USD đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ, nhích 0,17% lên 92,150 điểm.

Bên cạnh đó, các quỹ tín thác vàng SPDR Gold Trust liên tục bán ròng trong suốt thời gian vừa qua. Theo đo, quỹ SPDR thông báo lượng vàng do quỹ này nắm giữ chỉ còn 1069,26 tấn vào cuối phiên thứ Sáu tuần trước, tức bán ròng 9,04 tấn trong phiên giá vàng về đáy 9 tháng.

Trong nước, giá vàng miếng SJC tại các hệ thống kinh doanh quay đầu giảm khi mất thêm dao động từ 55,10 – 55,50 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng ở hướng mua vào và 270.000 đồng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Một số nhà đầu tư cho rằng, vàng giảm giá mạnh trong những ngày gần đây chính là do áp lực bán ra tăng cao trong bối cảnh khi phân tích kỹ thuật cho thấy mặt hàng này nhiều khả năng sẽ rơi vào một xu hướng giảm trong ngắn hạn.