Giá lợn hơi xuất chuồng hôm nay tại miền Bắc là bao nhiêu tiền một tạ?

Xem ngay giá lợn hơi xuất chuồng hôm nay tại miền Bắc là bao nhiêu tiền một tạ? So sánh giá lợn hơi giữa các địa phương cao thấp bao nhiêu tiền?

Giá lợn hơi xuất chuồng hôm nay tại miền Bắc là bao nhiêu?

Giữa những diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi, tình hình mua bán – tiêu thụ thịt lợn tại các địa phương cũng vì thế mà dao động mạnh. Cập nhật nhanh tình hình giá lợn hơi xuất chuồng hôm nay tại miền Bắc, chi tiết cho các tỉnh như sau:

Giá heo hơi bình quân của khu vực là 38.000 đồng/ kí trong đó có các tỉnh có nền giá cao nhất, đạt trên 40.000 đồng cho mỗi kí bao gồm:

  • Các tỉnh có giá heo hơi cao nhất hiện nay là Bắc Giang, Hưng Yên, Lào Cai, Ninh Bình, Thái Nguyên.
  • Các tỉnh có giá heo hơi tốt, tăng nhẹ trong ngày hôm nay là Phú Thọ, Hải Dương, Tuyên Quang, Yên Bái,… dao động từ 34.000 đồng/kg đến 36.000 đồng/kg.

Dịch tả lợn châu Phi tiếp tục ảnh hưởng đến giá lợn hơi xuất chuồng của các địa phương

Tình đến thời điểm 11/6/2019, bệnh dịch tả lợn châu Phi đã  xuất hiện tại 55 tỉnh thành trên cả nước với 3.980 xã, 407 huyện, kéo theo đó là 2.490.449 con lợn bị bệnh buộc phải tiêu hủy.

Việc dịch bệnh xảy ra trong giai đoạn hiện nay kéo theo những lo ngại về sự khan hiếm thịt lợn có thể sẽ xảy ra vào giai đoạn cuối năm.

Mặc dù đã dịch tả lợn đã xuất hiện ở nhiều địa phương nhưng số lượng lợn an toàn đến tuổi xuất chuồng còn rất nhiều, do đó, trong giai đoạn này cần đẩy mạnh tiêu thụ thịt lợn để cùng người chăn nuôi và doanh nghiệp chống chọi với dịch bệnh này.

Với tâm lý người dân vẫn chưa “mặn mà” với thịt lợn thì rõ ràng, việc thu mua lợn của thương lái cũng cầm chừng , kéo theo đó là giá lợn hơi xuất chuồng cũng sụt giảm nhiều hơn.

Bài toán nhu cầu tiêu thụ thịt heo đồng thời tăng lượng thịt heo bán ra do người chăn nuôi sợ dịch bệnh gây thiệt hại. Chính yếu tố này đã quyết định giá cả thị trường lợn hơi hiện nay, khiến người chăn nuôi lâm vào cảnh khó khăn.

Hi vọng trong thời gian tới, với những biện pháp can thiệp, kiểm soát dịch bệnh thì tình hình sẽ tốt hơn và giá lợn hơi xuất chuồng cũng sẽ được cải thiện.