Giá lợn hơi tại Hải Phòng hôm nay: biến động theo dịch tả lợn châu Phi

Cập nhật thông tin giá lợn hơi tại Hải Phòng hôm nay trong những thông tin về dịch tả lợn châu Phi tại địa phương này.

Giá lợn hơi tại Hải Phòng hôm nay giảm 1.000 đồng so với hôm qua

Giá lợn hơi tại Hải Phòng hôm nay cũng như các tỉnh miền Bắc đang chịu ảnh hưởng bởi tin tức đợt dịch tả heo châu Phi lần này.

Theo tin tức cập nhật giá heo hơi Hải Phòng mới nhất ghi nhận giá heo tại các tỉnh như sau:

  • Hải Phòng: 38.000 đồng/kg
  • Khu vực Hà Nội: 37.000 đồng/kg
  • Hà Nam 39.000 đồng/kg.
  • Nam Định 40.000 đồng/kg.
  • Tuyên Quang 37.000 đồng/kg.

Như vậy, giá heo hơi tại Hải Phòng hôm nay cũng như tại các tỉnh đều có mức giảm tương ứng 1.000 đồng trên mỗi kí thịt.

Giá lợn hơi tại Hải Phòng hôm nay tụt giảm trong những tin tức không lạc quan của dịch tả lợn châu Phi

Việc giá lợn hơi tại Hải Phòng hôm nay giảm 1.000 đồng so với hôm qua là một chiều hướng dễ hiểu khi dịch tả lợn châu Phi đàn tiếp tục xuất hiện tại nhiều địa phương gây nên tâm trạng lo lắng nhất định cho người tiêu dùng, kéo theo những biến động giá               trong thị trường.

Theo ông Bùi Văn Luyện, Phó  chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hải Phòng thì để tạo an tâm cho người tiêu dùng, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã có những phương án tố chức bán thịt heo sạch, điểm bán an toàn.

Tại huyện Kiến Thụy, mỗi xã tổ chức một quầy bán thịt lợn an toàn. Số lượng thịt được bán ra tại quầy có nguồn gốc an toàn, được thu mua tại những khu vực chưa có dịch tả lợn châu Phi xuất hiện.

Huyện An Dương lựa chọn hệ thống chợ và cơ sở giết mổ theo Dự án Lifsap. Cả chợ cùng bán các sản phẩm thịt lợn an toàn được chăn nuôi tại các vùng quy hoạch Viet GAHP.

Bên cạnh đó, việc huy động và hỗ trợ công tác tuyên truyền, vận động tiêu thụ thịt lợn trong dân và các hệ thống bếp ăn tập thể. Đồng thời, phòng NN-PTNT sẽ phối hợp hệ thống Chăn nuôi và Thú y, chính quyền địa phương các xã  để sàng lọc và lựa chọn các trang trại an toàn dịch bệnh và lợn khỏe mạnh để đưa vào giết mổ và lấy mẫu xét nghiệm, kiểm soát việc giết mổ tại các lò mổ để đảm bảo thịt lợn đưa ra thị trường là sản phẩm an toàn, đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Nếu dịch tả lợn châu Phi tiếp tục có những diễn biến bất thường thì chắc chắn giá lợn hơi tại Hải Phòng hôm nay và trong những ngày sắp đến có thể sẽ giữ xu hướng biến động mạnh.