Giá heo hơi Tiền Giang hôm nay bao nhiêu tiền 1 kg ?

Giá heo hơi Tiền Giang hôm nay tiếp tục chuỗi ngày tăng giá khá cao cho dù chính phủ đã chỉ đạo đưa giá về ngưỡng thấp trong thị trường vẫn đang ghi nhận về sự biến động khá mạnh suốt nhiều tháng qua. Hãy cùng tìm nguyên nhân khiến thị trường lợn hơi như hiện tại vẫn đang duy trì ngưỡng cao nhé.

Giá heo hơi Tiền Giang có thể tăng trở lại

Theo ghi nhận, giá heo hơi tại Tiền Giang lên 38.000 đồng/kg sau khi nhiều hộ chăn nuôi không có nhu cầu bán tháo với số lượng lớn do heo chưa đủ tuổi xuất chuồng. Ngoài giá heo Đồng Tháp tăng 2.000 đồng/kg lên 36.000 đồng/kg. Còn lại Long An, Sóc Trăng, Bạc Liêu báo giá tăng nhẹ lên 37.000 – 38.000 đồng/kg.

Ngược lại, giá heo tại Trà Vinh giảm 2 giá xuống 38.000 đồng/kg, đây là địa phương có mức khá cao sau khi xuất hiện nhiều thông tin dịch tả lợn xuất hiện ở khu vực này. Những địa phương khác giá heo hơi không thay đổi, dao động trong khoảng 34.000 – 40.000 đồng/kg.

Tại chợ đầu mối TP HCM, lượng heo về chợ trong ngày 13/6 đạt lên đỉnh điểm 5.800 con, và tình hình buôn bán của thương lái vẫn không được thuận lợi như mong muốn. Nhiều doanh nghiệp lớn vẫn đang kiên quyết duy trì giá cao và chưa có dấu hiệu xuống giá.

giá heo hơi tiền giang hôm nay bao nhiêu tiền 1 kg ?

Dự báo giá heo hơi Tiền Giang tuần tới

Theo ghi nhận, giá heo hơi tại Hà Nội, Tuyên Quang giảm thêm 1.000 đồng xuống 37.000 đồng/kg; Nam Định cũng giảm mức tương tự xuống 40.000 đồng/kg. Tại Hưng Yên, giá lợn hơi ngày hôm nay đang được thương buôn giao dịch dao động trong khoảng 37.000 – 40.000 đồng/kg tuỳ heo và khu vực.

Ứng Hoà, Bắc Giang, Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ báo heo hơi được thu mua ở mức 35.000 – 37.000 đồng/kg; Vĩnh Phúc cũng dao động trong khoảng 38.000 – 40.000 đồng. Tại Sơn La, giá heo hơi vẫn đạt 40.000 đồng/kg, dự báo giá heo sẽ có nhiều biến động trong thời gian tới sau khi chứng kiến nguồn cung thấp mà khả năng tiêu thụ thực phẩm sạch đang tăng cao.

Tại Hội nghị bàn một số giải pháp nhằm ổn định, thúc đẩy phát triển chăn nuôi heo, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn kiến nghị với Thủ tướng mức hỗ trợ đối với heo bị tiêu hủy do dịch tả heo châu Phi. Theo đó, với heo con, heo thịt các loại 25.000 đồng/kg; đối với heo nái, heo đực giống đang khai thác là 30.000 đồng/kg.

Theo nhận định từ Thứ trưởng Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến cho biết, hàng loạt các doanh nghiệp lớn đã có động thái kết hợp với chính phủ về việc sẽ giảm giá heo hơi xuống 70.000 đồng/kg.

Qua khảo sát, số doanh nghiệp lớn đang nắm thi phần rất nhiều khi chiếm 35% thị phần thịt heo trên toàn quốc. Giá thành chăn nuôi theo khai báo của các doanh nghiệp này dao động 45.000 – 50.000 đồng/kg.

Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại thì giá heo hơi thực tế đang được các thương lái giao dịch vẫn chưa có dấu hiệu giảm khi đang được giao dịch ở trong khoảng 80.000 – 90.000 đồng/kg. Đây là mức tăng liên tục từ giữa tháng 4 đến nay. Đặc biệt, giá lợn miền Bắc lại lên tới đỉnh điểm hơn 90.000 đồng/kg.

Ông Tiến cũng lý giải thêm: Cung – cầu thịt heo đang mất cân đối do sự ảnh hưởng suốt thời gian qua từ nguồn dịch bệnh dẫn đến nguồn cung thịt heo giảm mạnh.Bên cạnh đó, thịt heo qua quá nhiều khâu trung gian khiến cho giá bị biến động và đẩy lên hơn 43%, chưa kể đến việc các hộ chăn nuôi chưa chịu bán khi chờ giá cao hơn trong thời gian tới.

Ngoài ra, với việc nhiều thương buôn đang chịu ảnh hưởng từ giá heo hơi của Trung Quốc tăng quá cao, trên 120.000 đồng/kg nên vẫn có hiện tượng thẩm lậu heo thịt, heo giống và sản phẩm thịt heo qua biên giới khiến cho số lượng heo trong nước bị thiếu.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích và có cái nhìn tổng quan hơn về giá thịt heo hiện nay.