Giá heo hơi Đồng Nai hiện nay bao nhiêu tiền một ký?

Giá heo hơi Đồng Nai hiện nay vẫn đang biến động mạnh trong tâm lí lo lắng của người tiêu dùng về diễn biễn của dịch tả lợn châu Phi.

Giá heo hơi Đồng Nai hiện nay bao nhiêu tiền một ký?

Cập nhật nhanh giá heo hơi Đồng Nai hiện nay và các tỉnh miền Nam. mặt bằng giá heo hơi khu vực miền Nam nhìn chung là giảm so với những ngày trước đó từ 1.000 đồng đến 4.000 đồng cho mỗi ký heo hơi.

 

Cụ thể giá heo hơi một số tỉnh miền Nam như sau:

  • Tỉnh Bến Tre giảm còn 36.000 đồng/kg.
  • Tỉnh Bình Dương giảm xuống 35.000 đồng/kg.
  • Tỉnh Vĩnh Long có mức giảm tương ứng về 38.000 đồng/kg.
  • Tỉnh Đồng Nai giảm còn 35.000 đồng/kg.

Các tỉnh có giá heo hơi tăng hôm nay bao gồm:

  • Tỉnh Đồng Tháp 38.000 đồng/kg
  • Tỉnh Cần Thơ tăng lên 38.000 đồng/kg.
  • Tỉnh An Giang tăng lên 38.000 đồng/kg.

Giá heo hơi Đồng Nai hiện nay chưa phải là thấp nhất

Nhận định tình hình giá heo hơi Đồng Nai hiện nay, những thương lái cho biết đây chưa phải là mức giá thấp nhất của giá heo tại khu vực này.

Sở dĩ Đồng Nai là địa phương có số lượng trang trại heo cũng như người chăn nuôi nhiều nhất tại khu vực phía Nam. Với tình hình dịch tả lợn châu Phi có nhiều diễn biến bất thường khiến tâm kí người tiêu dùng e ngại thì việc thu mua heo của thương lái cũng không diễn ra thông suốt như bình thường.

Trước tâm lí trên, người chăn nuôi muốn đẩy mạnh việc bán lợn ra nhưng người tiêu dùng vẫn mua cầm chừng khiến lượng cung cao hơn lượng cầu, từ đấy đẩy giá heo hơi trên thị trường giảm mạnh và giá heo hơi xuất chuồng tại Đồng Nai cũng như một số địa phương khác giảm đi ít nhiều.

Sở Công thương tỉnh Đồng Nai  mới đây đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp trong lĩnh vực chăn nuôi, giết mổ và các siêu thị trên địa bàn. Tại buổi làm việc, sở đã kêu gọi các bên cùng tham gia thu mua, giết mổ và cấp đông thịt heo sạch và an toàn nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của bệnh dịch tả heo châu phi và đảm bảo nguồn cung thịt heo ra thị trường.

Được biết, heo sẽ được xét nghiệm huyết thanh trước khi được thu mua, giết mổ và cấp đông nhằm đảm bảo lượng heo sạch và an toàn. Hi vọng, động thái tích cực  trên sẽ có những tác động mạnh đến thị trường giá heo hơi Đồng Nai hiện nay và mang đến tâm lí yên tâm cho người tiêu dùng.