Giá dầu diesel hôm nay bao nhiêu một lít?

Mời các bạn cập nhật chi tiết giá dầu diesel hôm nay, dầu diesel là dầu gì? tìm hiểu những thông tin về dầu diesel, sử dụng dầu diesel có tốt hay không? mời các bạn cùng cập nhật chi tiết dưới đây:

Giá dầu diesel hôm nay bao nhiêu một lít?

Giá dầu diesel hôm nay bao nhiêu?

Xăng E5RON92: tăng 985 đồng/lít;

Xăng RON95-III: tăng 956 đồng/lít;

Dầu diesel 0.05S: tăng 311 đồng/lít;

Dầu hỏa: tăng 363 đồng/lít;

Dầu mazut 180CST 3.5S: tăng 385 đồng/kg.

Như vậy, giá xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

Xăng E5RON92: không cao hơn 20.688 đồng/lít;

Xăng RON95-III: không cao hơn 22.191 đồng/lít;

Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 17.695 đồng/lít;

Dầu hỏa: không cao hơn 16.625 đồng/lít;

Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 16.002 đồng/kg.

Trên đây là bảng giá cập nhật mới nhất.

Dầu diesel là dầu gì?

Dầu Diesel là một loại nhiên liệu lỏng, sản phẩm tinh chế từ dầu mỏ có thành phần chưng cất giữa dầu hỏa và dầu bôi trơn, nặng hơn xăng. Dầu Diesel có nhiệt độ bốc hơi từ 175 đến 370độ C.

Sử dụng dầu diesel có tốt hay không?

Diesel là dầu gì, vì sao dầu Diesel ở Việt nam bị đông dưới 5 độ C. Chuyên gia của Isuzu cho biết, ở Việt Nam diesel cung cấp ra thị trường thường là loại áp dụng cho điều kiện thời tiết nóng của vùng nhiệt đới, với nhiệt độ đông đặc cao. Khoảng dưới 4 độ C, các hydrocarbon trong diesel bắt đầu có hiện tượng chuyển sang dạng gel, thấp hơn nữa sẽ đóng băng.

Ở những nước có thời tiết khắc nghiệt thường xuyên như châu Âu, nhà sản xuất cũng như những công ty cung cấp bên ngoài bán nhiều lựa chọn cho khách hàng nếu cần có thể lắp đặt thêm như làm ấm khối động cơ, làm ấm ắc-quy, làm ấm dầu… Đồng thời ở những nước này diesel bán ra là loại đã thêm những phụ gia cần thiết để hạ thấp nhiệt độ đông.

Nhưng ở Việt Nam, nhiệt độ quá thấp không thường xảy ra trong năm nên hệ thống sưởi nhiên liệu, động cơ không phát triển. Các tài xế thường xuyên chạy vùng núi lạnh dùng cách đốt bằng củi, than hoặc khò ga để làm nóng dầu trong bình, giúp hóa lỏng để phun vào buồng đốt.

Theo chuyên gia kỹ thuật của Isuzu, rủi ro lửa bắt cháy trực tiếp nhiên liệu trong bình là khó xảy ra, bởi lẽ diesel rất khó cháy ở nhiệt độ thông thường, thậm chí nếu cầm mồi lửa như tàn thuốc ném vào bể chứa diesel, tàn thuốc cũng tắt lụi. Ngược lại, xăng bay hơi nhanh hơn nên nếu ném tàn thuốc, lượng hơi xăng sẽ bốc cháy ngay.

Với bài viết này thì chắc các bạn sẽ không còn những thắc mắc về dầu diesel nữa nhé, các bạn cũng có thể xem nhiều hơn những thông tin về giá xăng dầu trên nhipsongvietnam.com tại chuyên mục : “giá xăng dầu hôm nay”.