Dự báo thời tiết các vùng miền trong Quảng Ninh: Có khối không khí lạnh ở phía Bắc di chuyển xuống phía Nam

Nhắc đến du lịch Quảng Ninh thì không ai lại không nghĩ đến Vịnh Hạ Long, một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận. Bên cạnh đó Quảng Ninh còn vô vàn các địa danh nổi tiếng khác như đảo Quan Lạn, Cô Tô, biển Trà Cổ, Vân Đồn…các địa điểm du lịch tâm linh như chùa Ba Vàng, Yên Tử, chùa Cái Bầu… và vô vàn các kiến trúc đặc sắc khác. Cùng theo dõi dự báo thời tiết Quảng Ninh những ngày tới để lên kế hoạch đi du lịch nhé.

Nhắc nhỏ bạn là đang mùa dịch bệnh nên có thể các địa điểm du lịch tại Quảng Ninh đang ngừng đón khách du lịch. Chính vì thế bạn cần tìm hiểu về địa điểm trước khi đến hoặc có thể đợi cho đến khi dịch bệnh lắng xuống.

Điều kiện khí hậu tự nhiên tại tỉnh Quảng Ninh

Mặc dù thuộc khu vực Trung Bộ nhưng Quảng Ninh lại có khí hậu mang đậm chất Bắc bộ Việt Nam. Tức có thể cảm nhận được rõ rệt 4 mùa trong năm, để dễ hình dung thì khí hậu Quảng Ninh khá tương tự với Hà Nội. Hướng gió chủ đạo là hướng đông bắc, chính vì thế nên mùa đông sẽ cực kỳ hanh khô. Dự báo thời tiết Quảng Ninh còn thông tin thêm mùa hè ở Quảng Ninh lượng mưa khá lớn, không khí mát mẻ hơn so với các khu vực lân cận.

Lượng mưa trung bình năm tại Quảng Ninh so với các tỉnh Miền bắc có phần lớn hơn. Bình thường lượng mưa 1 tỉnh miền bắc cao nhất là 2000mm nhưng tại Quảng Ninh có năm lên đến 2400mm, bình thường so với mặt bằng chung của các tỉnh miền Trung. Mưa sẽ tập trung chủ yếu vào tháng 7 và tháng 8 nên thời gian này không thích hợp để đi du lịch Quảng Ninh cho lắm.

Những ngày gần đây gió mùa đông bắc liên tục tràn về khiến khí hậu ở đây vô cùng xấu. Nhất là các khu vực núi cao liên tục có mưa trong nhiều ngày nay. Trong năm vùng núi Bình Liêu là nơi có lượng mưa lớn nhất. Do diện tích rộng lớn nên thời tiết Quảng Ninh có sự khác biệt rõ rệt giữa các khu vực, chính vì thế hãy tìm hiểu chi tiết trước khi đến bạn nhé.

Tình hình dự báo thời tiết và khí hậu các vùng miền trong tỉnh 3 ngày tới

Trong 3 ngày tới, dự báo thời tiết Quảng Ninh cho biết sẽ kết thúc đợt ảnh hưởng bởi gió mùa đông bắc. Thời tiết trở nên khô ráo và ấm áp hơn, chuỗi ngày mưa dầm sẽ kết thúc vào hôm nay, từ ngày mai trời sẽ nắng trở lại.

Đợt không khí lạnh từ phía bắc này đã tràn xuống nước ta từ tháng 12 năm ngoái và đến tận bây giờ. Đợt gió mùa này đã khiến cho một số tỉnh miền Bắc phải nhận những cơn mưa đá vô cùng nguy hiểm. Rât may ắmn là ở Quảng Ninh chỉ có mưa to, mưa vừa và mưa rào rải rác trong toàn bộ khu vực tỉnh.

Dự báo thời tiết Bãi Cháy Quảng Ninh 3 ngày tới

Bãi cháy không hề chỉ có biển và bở cát dài đâu nha. Bãi Cháy còn sở hữu Sun World Park, là công viên giải trí lớn nhất Đông Nam Á với khu vui chơi mạo hiểm và công viên nước. Để dễ hình dung hơn thì biểu tượng nơi đây là vòng xoay mặt trời khổng lồ.

Thời tiết Bãi Cháy 3 ngày tới rất đẹp, trời quang nắng ấm không có mưa. Không khí mát mẻ với biên độ nhiệt 16-25 độ C. Ban ngày mật độ mây ở mức trung bình, ban đêm hầu như không có mây, gió thổi với vận tốc trung bình 8km/h (gió hiu hiu có thể làm tóc bay)

Dự báo thời tiết Đông Triều Quảng Ninh 3 ngày tới

Tại Đông Triều Quảng Ninh 3 ngày tới thời tiết cũng rất thích hợp cho các chuyến du lịch khi không còn mưa dông và mưa rào rải rác. Thay vì đó là thời tiết khô ráo và ấm áp trong cả cuối tuần.

Nhắc đến Đông Triều người ta sẽ nhớ đế một dãy núi cao, nhưng du lịch núi có chăng quá nhàm chán ? Đừng vội bỏ qua Đông Triều khi chẳng mấy hứng thú với các khu di tích, Đông triều còn có làng nghề gốm sứ Đông Thành hay bạn có thể trải nghiệm cuộc sống đồng quê khi tới thăm Yên Đức.

Dự báo thời tiết Quan Lạn Quảng Ninh 3 ngày tới

Quan Lạn là một đảo khá hoang sơn, nhưng cũng chính vì vậy mà du lịch nơi đây không quá xô bồ, ngược lại đem đến cảm giác bình yên cho du khách. Biển quan lạn cũng khá xanh và sạch, thế nên du lịch gia đình cực kỳ thích hợp.

Dự báo thời tiết Quảng Ninh cho biết Quan Lạn trong 3 ngày tới sẽ rất khô ráo và mát mẻ. Hôm nay có thể có mưa rào vài nơi nhưng trong ngày mai sẽ hoàn toàn kết thúc. Trời quang nắng đẹp du lịch biển còn gì bằng.

Dự báo thời tiết Tiên Yên Quảng Ninh 3 ngày tới

Nếu muốn kahsm phá văn hóa vùng miền thì không thể không đến Tiên Yên. Các khu du lịch ở đây không chỉ có núi và rừng mà còn có nhiều di tích lịch sử nổi tiếng như Khe Tù, miếu Đại Vương, Linh Quán tự…Dịch vụ ở Tiên Yên chưa phát triển nên hầu như đến đây toàn bộ là những du khách muốn trải nghiệm cuộc sống dân dã tại địa phương này.

Tiên Yên những ngày tới sẽ kết thúc chuỗi ngày thời tiết thất thường và chuyển sang nắng dài ngày. Trong sáng này mai có thể có mưa dông tại một vài nơi nhưng lượng mưa không đáng kể, về chiều trời quang có nắng đẹp. Lưu ý chỉ số tia UV tại Tiên Yên ở mức cao trong mai.

Thời tiết Hạ Long ngày mai có thuận lợi cho các hoạt động du lịch không?

Dự báo thời tiết Quảng Ninh nói chung và Hạ Long nói riêng vào ngày mai vẫn còn những cơn mưa rào. Nhưng nhìn chung là sẽ không ảnh hưởng mấy đến các hoạt dộng thăm thú vui chơi. Nếu muốn du lịch Hạ Long ngày mai thi thời tiết không mấy lý tưởng nhưng không đến mức tồi tệ.

Trong ngày mai Hạ Long sẽ cực kỳ mát mẻ, mưa có thể có vào buổi sáng nhưng về trưa và chiều trời khô ráo, nắng đẹp.

Xem thêm >>> dự báo thời tiết Đà Nẵng 3 ngày tới

Vừa rồi là bản tin dự báo thời tiết Quảng Ninh hôm nay và cuối tuần này. Đón xem bản dự báo thời tiết với các thông tin du lịch mới nhất ở các bài viết sau.