Đọc truyện đam mỹ cơ giáp

Bạn vẫn thường nghe bạn bè nhắc tới khái niệm đam mỹ là thể loại phim ảnh/ tiểu thuyết khai thác chủ đề tình cảm giữa những người đồng tính luyến ái nam có xuất xứ từ Trung Quốc.

Cùng với sự xuất hiện và bùng nổ của văn học mạng, tiểu thuyết đam mỹ Trung Quốc đã được đăng tải trên rất nhiều diễn đàn với các thể loại đam mỹ tương lai, đam mỹ sủng ngọt, đam mỹ võng phối, đam mỹ cung đình, đam mỹ cơ giáp…

Tuy nhiên, bạn không hiểu đam mỹ cơ giáp là gì…?  Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đam mỹ cũng như đam mỹ cơ giáp.

Đam mỹ cơ giáp là gì?

Khác với truyện đam mỹ tương lai thường là những truyện do tác giả ảo tưởng về một không gian khác, một thế giới khác với những công nghệ hiện đại như xe huyền phù, cơ giáp…Thông thường, nam chính trong các tác phẩm đam mỹ tương lai được xây dựng với hình ảnh mạnh mẽ, có cá tính.

Đam mỹ cơ giáp, thuộc một trong những thể loại của đam mỹ, là thể loại tiểu thuyết/ phim ảnh với nhân vật chính là nam – nam, thường được viết trong bối cảnh trò chơi game online. Hai nhân vật chính thường quen nhau và sau đó yêu nhau trong game, rồi từ đó tiến tới mối quan hệ ngoài đời thực.

Đặc điểm của truyện đam mỹ cơ giáp

Nhân vật chính trong chuyện đam mỹ cơ giáp là nam giới và thường được kể lại dưới góc nhìn của nhân vật nữ. Câu chuyện thường nói về tình cảm giữa 2 người con trai, một số người mạnh mẽ hơn được gọi là công, người yếu đuối, cần được bảo vệ hơn trong mối quan hệ được gọi là thụ.

Công đóng vai trò là chồng trong mối quan hệ yêu đương, thậm chí là tình dục. Công còn có một số tên gọi khác như Top, Seme hay 1…

Thụ đóng vai trò là vợ trong mối quan hệ yêu đương và tình dục, được gọi thay thế bằng Bottom/Uke hoặc 0…

Ngoài công và thụ còn có nhân vật khác được gọi là hỗ công/ hỗ thụ. Người có thể thay đổi vai trò công-thụ tùy theo hoàn cảnh.

Những câu chuyện này xoay quanh về tình cảm đồng tính luyến ái nam, nên những câu chuyện này ít được chấp nhận rộng rãi và còn bị cấm ở nhiều nơi. Bên cạnh những câu chuyện hay mang tính chất giáo dục sâu sắc là những câu chuyện biến tác, gây ra những suy nghĩ tiêu cực cho người đọc.

Phần lớn độc giả của những cuốn tiểu thuyết này là những cô gái trẻ, đam mê truyện đam mỹ nên thường được gọi là hủ nữ. Tuy nhiên, câu chuyện đam mỹ cũng thu hút khá nhiều người tò mò và tìm đọc.