Điều kiện đối với mẫu đăng ký bảo hộ logo nhãn hiệu

187

Khi thực hiện đăng ký nhãn hiệu cho logo thì điều quan trọng nhất để đánh giá khả năng được bảo hộ đó là mẫu logo phải đáp ứng được các điều kiện quy định của pháp luật. Do đó, chủ sở hữu logo phải chuẩn bị kỹ lưỡng về mẫu thiết kế logo cũng như chắc chắn logo của mình là duy nhất, không trùng lặp với ý tưởng của người khác. Để đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng bài viết sau đây, Phan Law sẽ cung cấp cho bạn những quy định pháp luật về mẫu đăng ký bảo hộ logo nhãn hiệu nhé.

 • Bia có được đăng ký bản quyền logo cá nhân hay không ?
 • Tư vấn đăng ký bảo hộ thương hiệu là gì?
 • Tư vấn tạo logo bản quyền và hướng dẫn đăng ký quyền tác giả logo
 • Vấn đề bản quyền logo và quyền tác giả đối với nhà hàng, tiệm cà phê
 • Hướng dẫn đăng ký bảo hộ thương hiệu cà phê mới nhất

 • Điều kiện đối với mẫu đăng ký bảo hộ logo nhãn hiệu

  Điều kiện đối với mẫu đăng ký bảo hộ logo nhãn hiệu

  Mẫu đăng ký bảo hộ logo nhãn hiệu phải đáp ứng các điều kiện theo quy định pháp luật và theo mẫu đơn đăng ký mới được xem là có khả năng bảo hộ.

  Yêu cầu của pháp luật đối với logo nhãn hiệu

  Logo phải đáp ứng các điều kiện sau để được xét khả năng bảo hộ:

  – Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc;
  – Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.
  Trong đó logo nhãn hiệu được xem là có khả năng phân biệt nếu logo được tạo thành từ một hoặc một số yếu tố dễ nhận biết, dễ ghi nhớ hoặc từ nhiều yếu tố kết hợp thành một tổng thể dễ nhận biết, dễ ghi nhớ.

  Đồng thời mẫu logo cũng được trình bày đúng theo mẫu đơn đăng ký quy định thì mới được xét nghiệm hình thức hợp lệ.

  Yêu cầu với mẫu đăng ký bảo hộ logo trình bày trong đơn đăng ký nhãn hiệu

  Cục sở hữu trí tuệ ban hành mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu logo trong đó yêu cầu mẫu logo phải đảm bảo:

  Thứ nhất, được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm, tổng thể nhãn hiệu phải được trình bày trong khuôn mẫu nhãn hiệu có kích thước 80mm x 80mm in trên tờ khai (chỉ được nhỏ hơn hoặc bằng);

  Thứ hai, nếu logo được thiết kế ba chiều thì mẫu thiết kế phải kèm theo ảnh chụp hoặc hình vẽ thể hiện hình phối cảnh và có thể kèm theo mẫu mô tả ở dạng hình chiếu;

  Thứ ba, nếu yêu cầu bảo hộ màu sắc thì mẫu logo phải được trình bày đúng màu sắc yêu cầu bảo hộ. Nếu không yêu cầu bảo hộ màu sắc thì mẫu nhãn hiệu phải được trình bày dưới dạng đen trắng.

  Điều kiện đối với mẫu đăng ký bảo hộ logo nhãn hiệu

  Nên sử dụng dịch vụ của tổ chức đại diện SHTT để đăng ký logo

  Hiện nay, xu thế của nhiều cá nhân và tổ chức đều hướng tới sử dụng dịch vụ đại diện SHTT để đăng ký logo thay vì tự mình trực tiếp thực hiện. Bởi lẽ, thủ tục phức tạp cùng nhiều yêu cầu của pháp luật sẽ mất rất nhiều thời gian cũng như công sức để được cấp văn bằng bảo hộ.

  Do đó, để tiết kiệm khoảng thời gian theo dõi cũng như chuẩn bị có hiệu quả hồ sơ đăng ký thì doanh nghiệp lựa chọn một tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp uy tín tiến hành đăng ký thay mình.

  Phan Law Việt Nam, tổ chức được cấp phép đại diện sở hữu trí tuệ hợp pháp và uy tín. Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng là phương châm phát triển, đồng thời, cung cấp những dịch vụ chất lượng uy tín hàng đầu.

  Đến với chúng tôi ngoài thực hiện dịch vụ đăng ký chúng tôi còn tư vấn về mẫu thiết kế logo nhằm tăng khả năng được bảo hộ cũng như phù hợp cho chiến lược phát triển thương hiệu của doanh nghiệp bạn nhất.

  Còn chần chừ gì nữa mà không gửi mẫu đăng ký bảo hộ logo cũng như liên hệ ngay với Phan Law theo thông tin bên dưới. Đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn lòng mang đến cho bạn những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất.


  Bạn đang đọc bài viết Điều kiện đối với mẫu đăng ký bảo hộ logo nhãn hiệu tại chuyên mục Tư vấn pháp luật, trên website Kênh Thông Tin Đời Sống.

 • Có nên đăng ký bản quyền tác giả thương hiệu?
 • Tư vấn đăng ký bảo hộ thương hiệu là gì?
 • Đăng ký bảo hộ logo ở đâu cho hiệu quả nhất?
 • Làm thế nào sửa đổi đơn đăng ký bảo hộ logo thương hiệu?
 • Nên đăng ký logo công ty đen trắng hay màu sắc?
 • Vấn đề bản quyền logo và quyền tác giả đối với nhà hàng, tiệm cà phê
 • Doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm đăng ký bản quyền logo ở đâu?
 • Như thế nào đăng ký bảo hộ ý tưởng kinh doanh ?
 • Hướng dẫn đăng ký logo độc quyền cho dịch vụ thẩm mỹ
 • Sửa đổi giấy chứng nhận đăng ký logo do thu hẹp phạm vi bảo hộ