Đề ôn thi THPT quốc gia môn Toán trường THPT Yên Mô B 2019 lần 1

Trường THPT Yên Mô B, tỉnh Ninh Bình tổ chức thi thử cho học sinh của trường. Dưới đây là đề ôn thi THPT quốc gia môn Toán trong đợt thi vừa rồi.

Đề ôn thi THPT quốc gia môn Toán trường THPT Yên Mô B 2019 lần 1

Thầy cô giáo bộ môn Toán của trường THPT Yên Mô B, tỉnh Ninh Bình đã biên soạn đề ôn thi thử THPT quốc gia môn toán lần 1 năm 2019. Dưới đây là chi tiết đề thi toán mã đề 111. Đề gồm 4 trang, có 50 câu hỏi dạng trắc nghiệm khách quan và thời gian làm bài là 90 phút.

Chi tiết đề thi thử môn Toán của trường THPT Yên Mô B, tỉnh Ninh Bình, lần thứ nhất năm 2019.
Chi tiết đề thi thử môn Toán của trường THPT Yên Mô B, tỉnh Ninh Bình, lần thứ nhất năm 2019.

Bí quyết làm bài trắc nghiệm môn Toán đạt điểm cao

Với dạng đề thi thử trắc nghiệm môn Toán THPT quốc gia, thí sinh đã đỡ được nhiều trong tâm lí thi cử hơn so với hình thức thi trắc nghiệm như trước đây.

Để có thể làm bài trắc nghiệm môn Toán đạt điểm cao, thí sinh có thể tham khảo một số bí quyết sau từ Bethere.vn:

  1. Những đáp án nhiễu trong đề thi trắc nghiệm

Phương pháp này thường thấy khi có những lựa chọn đáp án gần giống với đáp án đúng trong bài thi, làm ‘rối’ thí sinh. Với dạng đáp án này, thí sinh cần chuẩn bị chắc kiến thức hoặc nếu không vững thì có thể đánh dấu lại, để làm sau. Không nên mất quá nhiều thời gian để giải mà lơ là những phần câu hỏi khác.

2. Phân bố thời gian làm bài

Áp lực thời gian đối với thi trắc nghiệm môn Toán là vô cùng lớn. Thí sinh cần vận dụng: kiến thức, kĩ năng trong 1 thời gian ngắn để có thể hoàn thành tất cả các câu. Do đó, thí sinh cần cân đối thời gian, không nên dành quá nhiều thời gian cho 1 phần nào, đặc biệt là ngồi giải những câu hỏi khó, sẽ làm mất thời gian cho các câu hỏi khác.

3. Cấp độ nhận thức

Thông thường đề thi môn Toán THPT sẽ có kiến thức phân bổ vào các chuyên đề như sau:

Chuyên đề Nhận biết Thông hiểu Vận dụng thấp Vận dụng cao Tổng số câu theo chuyên đề
Hàm số 3 4 3 1 11
Mũ, logarit 1 6 2 1 10
Nguyên hàm, tích phân 1 3 3 0 7
Số phức 1 3 2 0 6
Khối đa diện, mặt cầu, mặt trụ, 1 3 2 2 8
Phương pháp tọa độ không gian 2 3 3 0 8
Tổng số câu theo mức độ câu hỏi 9 22 15 4 50
% kiến thức 52% 18% 22% 8% 100%

 

5. Chiến thuật làm bài thi trắc nghiệm

Thí sinh cần đọc lướt 1 lượt cả đề, sau đó chọn những câu dễ, là thế mạnh của mình đề làm trước. Đối với những câu lý thuyết thì nên khoanh luôn để tránh nhầm lẫn với các câu khác.  Ưu tiên những câu tính toán sử dụng máy tính để làm trước. Các câu hình học đơn giản thì có thể không cần vẽ hình để đỡ tốn thời gian. Đồng thời nếu gặp câu khó thì bỏ qua, không nên dồn quá nhiều thời gian để làm.