Đầu tư EB5 là gì?

Nếu bạn đang quan tâm tới các thủ tục định cư nước ngoài, nếu bạn đang có dự định sang nước ngoài sinh sống và làm việc cùng gia đình, đặc biệt là tại Mỹ, chắc hẳn các bạn cũng đã tìm hiểu về một số chương trình dự án hỗ trợ định cư.

Một trong số đó, nổi bật nhất phải kể đến chương trình đầu tư EB5 của Mỹ. Vậy Đầu tư EB5 là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan và đầy đủ nhất về chương trình được chính phủ Mỹ thực hiện này.

Đầu tư EB5 là gì và những lợi ích mà nó mang lại cho các doanh nhân, cho nước Mỹ?

EB5 là chương trình đầu tư định cư của Mỹ được ra đời vào những năm 1990. Đây là chương trình hỗ trợ các doanh nhân trên thế giới đến Mỹ sinh sống và làm việc. Theo đó, chương trình này đã được Chính phủ Mỹ cho phép thu hút đầu tư từ nhiều nước trên thế giới đầu tư vào các dự án thuộc khu vực khuyến khích đầu tư.

Những gì mà dự án EB5 đã làm được thực sự đã khiến cho nhiều người bất ngờ khi  nó đã không chỉ giúp giảm tỷ lệ thất nghiệp mà còn phát triển kinh tế ở một số địa phương còn nghèo của nước Mỹ.

Câu trả lời cho Đầu tư EB5 là gì chắc cũng đã phần nào giúp các bạn hiểu được về chương trình lớn này của Mỹ. Còn bây giờ, hãy cùng  tìm hiểu về các hình thức đầu tư của chương trình này nhé.

Một trong số đó, nổi bật nhất phải kể đến chương trình đầu tư EB5 của Mỹ. Vậy Đầu tư EB5 là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan và đầy đủ nhất về chương trình được chính phủ Mỹ thực hiện này.

Các loại hình đầu tư EB5 là gì?

Chương trình EB-5 đang là một trong những chương trình định cư Mỹ “ hot” nhất hiện nay bởi những lợi ích mà EB-5 đem lại. Chương trình EB-5 đang là một trong những chương trình định cư Mỹ “ hot” nhất hiện nay bởi những lợi ích mà EB-5 đem lại. Vậy các loại hình đầu tư EB5 là gì?

Đầu tư trực tiếp: Số vốn đầu tư là 1 triệu USD và trong thời gian hai năm liên tiếp tạo ra được 10 việc làm toàn thời gian cho công dân nước Mỹ. Các doanh nhân có thể mở công ty mới hoàn toàn, mở chi nhánh kinh doanh,thậm chí mua lại công ty, cơ sở kinh doanh vẫn  đang còn  hoạt động.

Đầu tư gián tiếp: Số vốn đầu tư là 500 nghìn USD, gián tiếp hoặc trực tiếp tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công dân hoặc thường trú nhân Mỹ. Thông qua những khu vực trọng tâm, nhà đầu tư thực hiện đầu tư vào công ty hoặc dự án được chính phủ Mỹ phê duyệt

Hiện nay có khá nhiều người Việt định cư tại Mỹ và nhờ cào những chương trình như EB5 mà việc được định cư không còn quá khó khăn như trước nữa.