Chi phí đăng ký bảo hộ logo dưới dạng nhãn hiệu hàng hóa

Mỗi doanh nghiệp trong quá trình phát triển kinh doanh đều có một hình ảnh đại diện (logo) cho toàn bộ hoạt động của mình. Nếu có chiến lược phát triển phù hợp trong tương lai logo có thể đem lại được khoảng lợi nhuận khổng lồ nhờ vào việc nhượng quyền và chuyển nhượng.

Do đó, bên cạnh khai thác giá trị của logo doanh nghiệp cần có biện pháp đăng ký nhãn hiệu logo để được pháp luật bảo vệ tối ưu nhất. Trong quá trình thực hiện thủ tục này, chi phí đăng ký bảo hộ logo luôn được doanh nghiệp dành sự quan tâm đáng kể. Bài viết sau đây Phan Law sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này.

Chi phí đăng ký bảo hộ logo dưới dạng nhãn hiệu hàng hóa

Chi phí đăng ký bảo hộ logo dưới dạng nhãn hiệu hàng hóa

Hiện nay, theo thông tư 263/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí sở hữu công nghiệp do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, các chi phí đăng ký bảo hộ logo dưới dạng nhãn hiệu bao gồm 2 phí chính sau:

  • Phí nộp đơn trực tiếp tại Cục SHTT (Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu có trên 6 mặt hàng, dịch vụ trong một nhóm thì phải đóng thêm phí cho mỗi mặt hàng, dịch vụ đó);
  • Phí công bố đơn đăng ký nhãn hiệu (Nếu nhóm hàng hóa, dịch vụ có 6 loại thì sẽ phải đóng một mức cố định. Từ loại thứ 7 trở đi sẽ phải đóng thêm phí cho mỗi loại thuộc mỗi nhóm).

Chi tiết từng mức phí cụ thể bạn có thể tham khảo thêm tại thông tư nêu trên nhé.

Để dự trù chính xác được các khoản lệ phí phải nộp bạn cần nắm rõ nhóm hàng hóa, dịch vụ cũng như số lượng hàng hóa, dịch vụ trong 1 nhóm sẽ gắn logo nhãn hiệu. Bởi đây chính là yếu tố quyết định mức phí bạn phải bỏ ra nhiều hay ít.

Chi phí đăng ký bảo hộ logo dưới dạng nhãn hiệu hàng hóa

Chi phí đăng ký bảo hộ logo nhãn hiệu khi sử dụng dịch vụ của Văn phòng luật sư Phan Law

Phan Law Việt Nam với ngoài mang đến những giá trị phát triển bền vững đến cho doanh nghiệp còn mong muốn truyền tải và phổ biến pháp luật về quản trị tài sản sở hữu trí tuệ đến cộng đồng cá nhân, doanh nghiệp. Bởi hơn ai hết, Phan Law hiểu rõ được tầm quan trọng của giá trị tài sản trí tuệ ảnh hưởng đến chiến lược phát triển dài hạn của một doanh nghiệp như thế nào.

Và để góp phần giúp doanh nghiệp trong công cuộc xây dựng giá trị của mình bên cạnh những dịch vụ chất lượng mà chúng tôi mang lại thì mức phí thực hiện thủ tục cũng như tư vấn vô cùng phải chăng và phù hợp với thị trường.

Đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ được sử dụng trọn gói dịch vụ sau:

  • Tư vấn, soạn thảo bộ hồ sơ đăng ký logo nhãn hiệu;
  • Thay mặt Quý khách hàng nộp hồ sơ đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ;
  • Đóng các khoản phí, lệ phí Nhà Nước;
  • Theo dõi, cập nhận quá trình giải quyết hồ sơ;
  • Giải trình và sửa đổi, bổ sung hồ sơ khi có yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền;
  • Nhận kết quả thực hiện thủ tục,
  • Xử lý vi phạm nhãn hiệu sau khi cấp văn bằng bảo hộ (nếu có).

Với kinh nghiệm hơn 10 năm cùng đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn hoạt động có thâm niên trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, Quý khách hàng sẽ vô cùng an tâm khi sử dụng các dịch vụ của Phan Law chúng tôi. Nếu có nhu cầu hoặc bất cứ thắc mắc gì vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết các chi phí đăng ký bảo hộ logo nhãn hiệu nhé.