Câu chuyện khởi nghiệp kinh doanh trang sức của một chàng trai nghèo bị bại liệt

Trần Văn Tiên từng là một chàng trai nghèo, không còn khả năng vận động. Nhưng nhờ có nghị lực cùng với sợ động viên, tình yêu to lớn của một cô gái, anh đã cố gắng vượt lên trên số phận để trở thành chủ của một thương hiệu trang sức có tiếng ở miền Bắc.

Trần Văn Tiên sinh trưởng trong một gia đình làm thuần nông, bản tính chăm chỉ làm lụng. Tuy nhiên điều không may đã ập đến với chàng trai trẻ khi một cơn bệnh nặng khi anh học lớp 9 đã khiến cho anh bị bại liệt, chỉ có thể nằm một chỗ. Cuộc sống gia đình anh bị đảo lộn, bố mẹ phải bớt thời gian đồng áng để chăm sóc con trai, vay mượn tiền nhiều nơi để trị bệnh. Em trai anh phải nghỉ học sớm để đi làm phụ giúp thêm cho gia đình.

Tiêm nhiều lúc đã cảm thấy mình là gánh nặng cho cả gia đình, cha mẹ đã phải nợ nần vất vả quá nhiều. Tuyệt vọng, bế tắc, đã không ít lần anh đã nghĩ đến việc tìm đến cái chết. 

Tiên rất ham đọc nhưng không có tiền mua sách, người thân bạn bè mượn sách cho anh đọc, từ đó giúp anh có thêm nghị lực sống và có khát vọng vươn lên.

Thời gian trôi qua, sức khỏe của Tiên cũng đã khá hơn, anh có thể ngồi xe lăn. Anh học thiết kế đồ họa trên internet, mở tiệm ảnh nhỏ để kiếm tiền phụ giúp cha mẹ. 

Tiên có một cô bạn gái tri kỷ học thạc sĩ ở thủ đô. Tiên quyết định rời quê lên Hà Nội làm việc theo tiếng gọi của tình yêu. Tuy nhiên anh gặp phải nhiều khó khăn khi đi xin việc vì bị khuyết tật. 

Không nản lòng, Tiên và bạn gái cùng nghiên cứu các nền tảng thương mại điện tử và học cách bán hàng trên mạng. 

Tiên khởi đầu bằng việc bán hàng trang sức trên mạng từ đầu năm 2012. sau một năm buôn bán cũng có chút thuận lợi, 2 người thành lập công ty để thêm sự tin tưởng cho khách hàng. Dần dần họ cũng mở một cửa hàng trang sức nhỏ để khách hàng có thể đến xem sản phẩm trực tiếp. 

Năm 2014, công việc kinh doanh phát triển thuận lợi, Tiên vay thêm vốn và mở showroom ở phố Hàn Thuyên, tuyển dụng thêm nhân sự và xây dựng hệ thống quản trị. 

Tuy nhiên khi việc kinh doanh được mở rộng thì nhiều sự cố xảy ra, khó khăn ập đến gây sức ép lớn lên Tiên. Ngay trong lúc công ty gặp khó khăn thì gia đình cô gái lại phản đối mối quan hệ của họ, khiến Tiên lo sợ mất sự nghiệp, vưa lo mất người con gái anh yêu. 

Khó khăn cũng trở thành động lực để anh vực lại sự nghiệp, anh vay vốn để đầu tư công nghệ để quản trị dữ liệu, điều hành kinh doanh. Những nỗ lực xây dựng đã giúp cho công ty quay lại được trạng thái ổn định.

Kiên trì thuyết phục gia đình bạn gái, cuối cùng 2 người cũng được chấp thuận và cuối năm 2014, họ đã kết hôn và đón con trai đầu lòng 1 năm sau đó.

năm 2015, Tiên được phẫu thuật thay khớp và có thể phục hồi được khả năng đi lại. 

Công ty hiện nay có rất nhiều đơn hàng thiết kế, chế tác của khách hàng trong và ngoài nước. Được khách hàng tin cậy và yêu mến. Kế hoạch kinh doanh của công ty cho năm mới là mở thêm chi nhánh ở miền trung và miền nam. 

Nguồn: Vietnambiz.vn