Cách mua cổ phiếu cho người mới bắt đầu gồm những bước nào?

Để tìm hiểu về cách mua cổ phiếu cho người mới bắt đầu, các bạn nên biết bốn bước để có thể đầu tư chứng khoán. Bao gồm:

  • Bước 1: mở tài khoản trực tuyến: các bạn nên mở tài khoản ở các công ty chứng khoán uy tín với mức chi phí giao dịch không quá cao. Bạn nên xem xét mức tối thiểu mà mỗi môi giới đòi hỏi bạn phải có trong tài khoản.
  • Bước 2: nộp tiền: chuyển khoản hoặc nộp trực tiếp tại các công ty chứng khoán.
  • Bước 3: đăng nhập: các bạn sẽ nhận được một tài khoản từ công ty chứng khoán cùng với mật khẩu và link đăng nhập, sau đó các bạn có thể đăng nhập ngay tại nhà qua internet.
  • Bước 4: đặt lệnh: nhà đầu tư tiến hành đặt lệnh mua các cổ phiếu tốt. Sau nhà khi giá cổ phiếu đó lên cao thì nhà đầu tư bán đi để hưởng phần chênh lệch.

Cách mua cổ phiếu cho người mới bắt đầu gồm những bước nào?

Cách mua cổ phiếu cho người mới bắt đầu qua việc xem giá và so sánh các cổ phiếu

Để xem giá của các cổ phiếu, nhà đầu tư làm như sau:

  • Bước 1: vào các trang web như cafef.vn, vietstock.vn hay vndirect.vn. Sau khi vào trang web, các bạn click chuột vào phần chứng khoán.
  • Bước 2: tại khung tìm kiếm, các bạn nhập mã cổ phiếu mà mình muốn xem và nhấn enter. Các bạn sẽ thấy các thông tin liên quan đến giá của cổ phiếu mà bạn vừa nhập mã như giá trần, giá sàn, giá tham chiếu, giá mở cửa, giá cao nhất, giá thấp nhất, số lượng bán ra hay mua vào,… Ngoài ra còn có các thông tin về công ty phát hành chúng.

Biết và xem giá đúng rất cần thiết khi học về cách mua cổ phiếu cho người mới bắt đầu. Điều này giúp các bạn có được sự lựa chọn cổ phiếu một cách đúng đắn nhất, đảm bảo khả năng sinh lời cao.

Bảng giá chứng khoán rất quan trọng với cách mua cổ phiếu cho người mới bắt đầu

Muốn biết về cách mua chứng khoán cho người mới bắt đầu thì trước hết bạn phải biết xem và hiểu được bảng giá chứng khoán. Các mã cổ phiếu trong bảng giá thường được sắp xếp theo thứ tự như trong bảng chữ cái.

Các bạn muốn đưa mã cổ phiếu nào lên hàng đầu thì chỉ cần click vào mã cổ phiếu đó, ngay lập tức cổ phiếu đó sẽ hiện lên ngay hàng đầu tiên.

Ở trong mỗi bảng giá của các sàn chứng khoán đều có các cột: mã cổ phiếu, ĐCGN(giá đóng cửa gần nhất), giá trần, giá sàn, bên mua, bên bán, cao nhất, thấp nhất, khớp lệnh, giá khớp, KLTH(khối lượng thực hiện), thay đổi, TKL(tổng khối lượng đã khớp), thỏa thuận, NN mua( nước ngoài mua) và NN bán(nước ngoài bán).

 Tin thị trường chứng khoán mới nhất

Các hình thức chi trả cổ tức cố định là gì?

Nghĩa vụ của cổ đông sở hữu cổ phần ưu đãi biểu quyết là gì?

Hướng dẫn giao dịch tại sàn chứng khoán UPCOM Hà Nội