Cách hạ sốt siêu vi nhanh hiệu quả ngay tại nhà

Sốt siêu vi là một căn bệnh khá phổ biến ở trẻ. Căn bệnh này ban đầu không nguy hiểm nhưng nếu mẹ không biết cách hạ sốt cho trẻ thì sẽ rất nguy hiểm với trẻ. Cùng tham khảo qua cách hạ sốt siêu vi nhanh nhất tại nhà bên dưới đây nhé.

Những dấu hiệu trẻ bị sốt siêu vi

  • Sốt cao liên tục trên 2 ngày kèm theo lạnh chân tay, run rẩy bất thường
  • Toàn thân phát ban
  • Đau bụng, nôn ói
  • Đi ngoài ra máu, phân đen
  • Hay giật mình hoảng hốt
Cách hạ sốt siêu vi nhanh hiệu quả
Cách hạ sốt siêu vi nhanh hiệu quả

Cách hạ sốt siêu vi nhanh tại nhà

Hạt rau mùi

Hạt rau mùi chứa các vitamin thiết yếu và các chất dinh dưỡng thực vật rất hiệu quả trong việc thúc đẩy hệ miễn dịch. Hạt này cũng chứa các hợp chất kháng sinh và các loại dầu dễ bay hơi, do đó giúp điều trị nhiễm vi rút. Hãy thử biện pháp khắc phục tại nhà này và bạn sẽ thấy kết quả tức thì! Chuẩn bị một tách trà rau mùi hoặc bạn có thể pha hỗn hợp nước rau mùi để uống.

Nho khô

Bạn có biết nho khô là biện pháp khắc phục tuyệt vời tại nhà để điều trị sốt do vi rút không? Nho khô chứa rất nhiều chất chống ô xy hóa có hiệu quả trong điều trị bất kỳ loại nhiễm trùng nào. Ngâm 2 thìa nho khô trong một cốc nước trong 30 phút, sau đó ép nho khô cho ra nước. Thêm nước cốt chanh vào để thành hỗn hợp và uống

Quế

Cách hạ sốt siêu vi nhanh hiệu quả

Quế là phương thuốc tuyệt vời vì nó là một loại kháng sinh tự nhiên có thể điều trị cảm lạnh, ho và làm dịu cổ họng đau. Thêm 1 muỗng cà phê bột quế vào một cốc nước sôi, rồi đun sôi trong 5 phút. Sau đó, lọc nước và uống.

Hạ sốt nhanh với Tỏi

Tỏi được coi là một phương thuốc gia đình tốt cho người bị cảm lạnh và sốt. Gia vị này có đặc tính kháng khuẩn và chống nấm do một hợp chất có tên allicin. Đập bẹp 2 tép tỏi, thêm 2 muỗng canh dầu ô liu vào và hâm nóng hỗn hợp này ở trong vài phút. Sau đó thoa hỗn hợp này vào lòng bàn chân, rồi để qua đêm và rửa sạch vào buổi sáng.

Gừng

Cách hạ sốt siêu vi nhanh hiệu quả

Gừng có ajeone phytochemical chống vi trùng, rất tốt cho việc điều trị nhiễm trùng đường hô hấp và vi khuẩn đường hô hấp trên.
Gia vị này cũng có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau có thể giúp chữa trị cảm lạnh, ho và sốt. Cho gừng vào một cốc nước rồi đun sôi trong 10 phút, sau đó lọc và thêm nước cốt chanh vào để uống.

Hạt thì là

Cách hạ sốt siêu vi nhanh hiệu quả

Hạt thì là cũng được sử dụng để trị bệnh sốt siêu vi. Chúng không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch mà còn giúp thư giãn cơ thể và giảm nhiệt độ cơ thể. Chúng chứa các flavonoid hoạt động như thuốc trụ sinh để giảm sốt do vi rút.
Thêm 1 muỗng cà phê hạt thì là và một thìa cà phê quế vào một cốc nước sôi, rồi đun sôi trong 5 phút, sau đó lọc lấy nước uống.