Cách hạ sốt nhanh cho trẻ mọc răng !!! không cần thuốc kháng sinh

khi con trẻ mọc răng bị sốt các mẹ thường lo lắng và biện pháp là cho con mình uống ngay thuốc kháng sinh để giảm đau vì thấy bé khó chịu, khóc quấy. Tuy nhiên sử dụng thuốc kháng sinh không phải là biện pháp tốt vì nó có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Cách hạ sốt nhanh cho trẻ mọc răng

Cách hạ sốt nhanh cho trẻ mọc răng

Dưới đây mách cho các mẹ các cách hạ sốt nhanh cho trẻ mọc răng không dùng đến thuốc kháng sinh:

Các biểu hiện của trẻ sốt do mọc răng

Giai đoạn trẻ phát triển và mọc rang thường có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu tại chỗ răng đang nhú lên. Lúc này cơ thể của bé cũng yếu đi và rất dễ bị các bệnh về rối loạn tiêu hóa. Dưới đây là các biểu hiện cụ thể giúp mẹ nhận biết có phải bé sốt do mọc răng hay không:

  • Chãy dãi, nước miếng nhiều hơn ngày thường
  • Thương xuyên cho tay vô miệng
  • Mút ngón tay, chân hoặc bất cứ đồ gì mà bé cầm nắm được
  • Trẻ thường mệt mỏi, toàn thân rủ rượi, quấy khóc
  • Ít ngủ, bứt rứt khó chịu trong người
  • Ăn uống kém, có thể sụt cân
  • Đi ngoài phân lỏng
  • Sốt nhiệt độ cao dưới 39 độ (2-3 ngày)

Cách hạ sốt và giảm đau cho trẻ không cần dùng kháng sinh

Thông thường trẻ sốt do mọc răng chỉ diễn ra tầm 2-3 ngày do răng mọc lên cần phải nhú qua vết nứt của lợi dẫn đến hiện tượng gây viêm, sưng và đau nơi trẻ. Vì vậy mẹ không cần phải dùng đến kháng sinh mà vẫn có thể hạ sốt và giảm đau cho trẻ ngay tại nhà.

– Luôn giữ vệ sinh răng miệng: Những ngày bé mọc răng sẽ cực kì lười ăn, cách tốt nhất mẹ thường làm là cho bé ngậm ti hoặc bú bình. Thế nhưng mẹ cũng đùng lơ là việc vệ sinh răng miệng cho bé kẻo vi khuẩn trú ngụ trong miệng lại khiến chỗ viêm nặng hơn đấy.

– Cho con nhâm nhi bánh ăn dặm: Các loại bánh ăn dặm này đều có bán trong các cửa hàng tiện lợi và siêu thị chuyên dành cho trẻ. Do đặc tính của loại bánh này mềm ra khi kết hợp với nước bọt của bé, chứa rất ít đường và không có chất bảo quản nên sẽ rất tốt cho bé yêu gãi ngứa chỗ răng mới mọc đấy các mẹ.

– Lau người bằng nước ấm: cách tốt nhất để hạ nhiệt va giảm sốt nhanh hơn alf lau người cho bé bằng nước  ấm thay vì nước lạnh. Vì nước quá nóng hoặc nước lạnh đềy có thể làm tình trạng sốt tồi tệ hơn thôi.

– Dùng nướu gặm chuyên dụng: Nướu gặm chuyên dụng là một loại đồ chơi giúp trẻ mát-xa lợi một cách nhẹ nhàng các mẹ có thể dễ dàng tìm mua ở cửa hàng đồ sơ sinh, sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để giảm đau lợi cho bé.

Hãy bảo vệ bé yêu theo cách của bạn nhé,

Chúc các bạn thành công!