Cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi

Bé 6 tháng tuổi bị sốt là tình trạng cũng khá phổ biến. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, khi trẻ sốt, các mẹ có thể tự điều trị cho con yêu bằng cách lau mát với những nguyên tắc nhất định. Cùng tham khảo qua các cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi bên dưới đây nhé

Nguyên nhân khiến bé 6 tháng tuổi bị sốt

  • do nhiễm trùng
  • do tiêm chủng
  • bé mọc răng
  • viêm họng
  • viêm amydan
  • viêm tai giữa
  • viêm phổi
  • cách chăm sóc con chưa thật đúng đắn của các bố mẹ
Cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi
Cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi

Cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi

Đầu tiên, các bố mẹ hãy tìm cách hạ thân nhiệt cho bé , nên cởi bỏ bớt chăn mền, quần áo, chỉ nên cho bé mặc quần áo rộng thoáng.

 

Thứ hai, khi bé 6 tháng tuổi bị sốt, các bố mẹ nên cho con mình uống nhiều nước, sau đó để bé nằm nghỉ ở nơi thông thoáng, rồi liên tục theo dõi nhiệt độ của trẻ bằng nhiệt kế mỗi 3 – 4 giờ.

Thứ ba, trong trường hợp trẻ sốt cao trên 39 độ C, các bố mẹ thường dùng thuốc Paracetamol đơn chất dạng gói hay sirô… vì nó dễ sử dụng, hiệu quả hạ sốt nhanh chóng (thường có thể hạ sốt sau 30 phút sử dụng và kéo dài từ 4 – 6 giờ, ít tác dụng phụ); tuyệt đối không được sử dụng aspirin để hạ sốt cho bé vì có thể gây tổn thương cho não của bé (hội chứng Reye).

Các mẹ nhớ là phải cho bé uống đúng liều theo chỉ định là 10 – 15mg / lần, lặp lại sau 4 giờ nếu trẻ còn sốt, thường dùng 3 – 4 lần/ngày, tổng liều tối đa không quá 60mg / ngày.

Các bố mẹ cũng cần lưu ý thêm rằng, khi trẻ sốt cao co giật sẽ rất nguy hiểm, cần phải xử trí kịp thời.

Cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi

Khi bé bị sốt cao, phụ huynh cần tích cực hạ sốt cho bé ngay bằng cách lau nước ấm theo những bước sau:

Các mẹ hãy cởi hết quần áo của bé, rồi dùng 5 chiếc khăn nhỏ nhúng vào nước ấm, đặt 2 bên nách và 2 bên háng của bé. Sau đó, lấy chiếc khăn còn lại nhúng nước ấm, lau khắp người bé vì nước ấm sẽ bốc hơi, làm giãn mạch máu, giúp bé mát hơn, dễ chịu hơn.

Tiếp tục làm như vậy cho đến khi nhiệt độ của con hạ xuống mức bình thường (37 độ C). Thông thường thì nhiệt độ sẽ hạ trong vòng 30 – 45 phút.

Nếu bé 6 tháng tuổi bị sốt mà quấy khóc nhiều và tỏ thái độ phản đối việc đắp khăn ấm, các bố mẹ có thể đặt con mình ngồi vào thau nước ấm để tạo cảm giác thoải mái cho bé, rồi sau đó hãy dùng khăn lau vùng bẹn, vùng nách và khắp người của con… và đưa bé đi khám bác sĩ để đảm bảo an toàn.

Trên đây là các cách hạ sốt cho trẻ 6 tháng tuổi. Nếu thấy những thông tin này hữu ích các bạn hãy chia sẻ đến nhiều người khác để ủng hộ page nhé.