Cách hạ sốt cho trẻ 8 tuổi nhanh chóng và dễ làm tại nhà

Tất cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thường hay mắc phải các bệnh liên quan tới sốt. Nhiều Mẹ trẻ thường hay bối rối không biết cách xử lý ra sao khi thấy con mình sốt cao khiến bệnh tình của bé trở nên trầm trọng hơn. Hãy tìm hiểu những cách hạ sốt cho trẻ 8 tuổi nhanh chóng và dễ làm tại nhà được 10.000 các bà mẹ đang áp dụng.

Cách hạ sốt cho trẻ 8 tuổi vô cùng hiệu quả

Nguyên nhân khiến trẻ bị sốt thì có lẽ không thể đong đếm hết được vì nhiều lý do khác nhau, tuy nhiên theo các chuyên gia thì thường phổ biến nhất là do: Trẻ mới tiêm phòng, mới mọc răng, thời tiết thay đổi chuyển mùa, bị nhiễm khuẩn, nhiễm siêu vi, ngộ độc thực phẩm…

Để giúp những người lần đầu tiên làm Mẹ cũng như người đã có kinh nghiệm cũng nên đọc thêm về các thông tin quan trọng đối với tình trạng sốt ở trẻ em khác nhau mà qua đó đưa ra những phương pháp phù hợp nhằm giúp con hạ sốt nhanh mau chóng khỏi bệnh.

Tất cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thường hay mắc phải các bệnh liên quan tới sốt. Nhiều Mẹ trẻ thường hay bối rối không biết cách xử lý ra sao khi thấy con mình sốt cao khiến bệnh tình của bé trở nên trầm trọng hơn. Hãy tìm hiểu những cách hạ sốt cho trẻ 8 tuổi nhanh chóng và dễ làm tại nhà được 10.000 các bà mẹ đang áp dụng.

8 cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Thông thường nếu trẻ có những biểu hiện sốt cao hơn 37,5° C, có dấu hiện chuẩn bị sốt nhiệt độ cơ thể giảm vào buổi sáng nhưng ban đêm lại đột ngột tăng cao khiến toàn thân của trẻ bị run chính là trẻ đang bị sốt.

Hiểu được khó khăn này, các chuyên gia bác sĩ Từ Dũ Tphcm đã đưa ra 8 phương pháp giúp trẻ hạ sốt nhanh chóng lại dễ thực hiện bạn nên xem qua:

  1. Uống nhiều nước sẽ giúp bé hạ sốt hiệu quả.
  2. Lựa chọn quần áo thoáng mát cho bé.
  3. Lau khắp người bé bằng nước ấm giúp hạ sốt nhanh chóng
  4. Lau mát, hạ sốt cho trẻ bằng giấm táo
  5. Bổ sung các thực phẩm nhiều vitamin C
  6. Bổ sung canxi
  7. Hạ sốt bằng cách dùng tinh dầu xoa bóp
  8. Dùng thuốc hạ sốt

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích để chăm sóc con cái được khỏe mạnh hơn.

theo bethere.vn tổng hợp