Cách hạ sốt bằng lá trầu không hiệu quả

Tham khảo ngay cách hạ sốt bằng lá trầu không và những nguyên liệu dễ tìm từ thiên nhiên. Đọc ngay trong bài viết dưới đây của Bethere.vn

Cách hạ sốt bằng lá trầu không hiệu quả

Cách hạ sốt theo các phương pháp dân gian vốn dĩ được nhiều người lựa chọn bởi nó dễ làm và có thể tận dụng được nguyên liệu sẵn có ở xung quanh.

Hạ sốt bằng lá trầu không

Cách hạ sốt bằng lá trầu không như sau: lá trầu không sau khi rửa sạch, vảy hết nước và dán 2 miếng lá trầu không mỗi bên thái dương, sau khoảng 1h, khi lá trầu không héo, bong ra, thì cơn sốt cũng đã hạ hơn.

Ngoài lá trầu không, một số nguyên liệu khác được dùng như:

Lá chanh và lá tía tô

Mang rửa sạch lá tía tô và chanh, sau đó mang vào giã nát để lấy nước. Đảo đều bằng một ít nước ấm.

Sau đó, lất phần lá giã nát bọc vào trong khăn xô hoặc vải sạch và xoa khắp người đang bị sốt. Chú ý thoa nhẹ tay và nhiều lần ở những vùng có thân nhiệt cao như nách, bẹn,…

Bài thuốc này được xem là cách hạ sốt hiệu quả, đặc biệt là giúp giảm nhanh những người đang bị sốt cao.

Hạ sốt bằng chanh tươi

Cách hạ sốt bằng chanh tươi cũng là một liệu pháp dân gian được dùng nhiều. Cụ thể là sử dụng chanh tươi, thái lát mỏng và chườm lên những vùng da nhạy cảm bị nóng như trán, cổ ngực,,… Hoặc cũng có thể vắt lấy nước cốt chanh mang thoa đều khắp người.

Chanh vốn có tính axit và kháng khuẩn cao, việc hạ sốt bằng chanh có thể giúp cơ thể hạ sốt an toàn và nhanh chóng.

Hạ sốt bằng rau diếp cá

Rau diếp cá được rửa sạch, sau đó giã nát, mang vào đun sôi cùng với Dùng rau diếp cá, một nắm to, rửa sạch, giã nát nhuyễn, đổ vào một bát nước vo gạo đặc. Tất cả đem đun sôi nhỏ lửa khoảng 15 phút, sau đó chắt lấy nước để nguội dùng cho trẻ uống dần.

Một cách thức không thể bỏ qua nữa đó chính là dùng bã rau diếp cá sống giã nát đắp vào trán, cho vào bao rồi kẹp vào nách trẻ.

Trên đây là cách hạ sốt bằng lá trầu không cũng như một số loại nguyên liệu dễ tìm trong cuôc sống hàng ngày.

Xem thêm: