Bia có được đăng ký bản quyền logo cá nhân hay không ?

103

Vậy thực sự rằng bia có được đăng ký bản quyền logo cá nhân hay không ? Hay sự mặc định trước giờ về chủ thể đăng ký như trên là chính xác. Nếu vậy thì hãy đọc ngay bài viết sau đây của Phan Law Vietnam để có cho mình cái nhìn đúng đắn nhất về vấn đề này.

Thông thường người ta sẽ thường hay đăng ký bản quyền logo cho các sản phẩm bia dưới tư cách của một tổ chức, một công ty hay một doanh nghiệp. Vì thế tạo nên sự mặc định rằng các cá nhân thông thường không thể nào có thể đăng ký cho bản quyền logo của mình. Sự mặc định đó đã tạo ra những kẽ hở để các đối thủ của họ thực hiện hành vi cạnh tranh không lành mạnh.

 • Tư vấn đăng ký bảo hộ thương hiệu là gì?
 • Tư vấn tạo logo bản quyền và hướng dẫn đăng ký quyền tác giả logo
 • Vấn đề bản quyền logo và quyền tác giả đối với nhà hàng, tiệm cà phê
 • Hướng dẫn đăng ký bảo hộ thương hiệu cà phê mới nhất
 • Đăng ký bảo hộ logo ở đâu cho hiệu quả nhất?

 • Bia và đăng ký bản quyền logo cá nhân

  Trường hợp nào bia được phép đăng ký bản quyền logo cá nhân

  Cá nhân trong nhiều trường hợp chính là người trực tiếp sáng tạo hoặc thừa hưởng được một bản logo đầy tính khác biệt. Tất nhiên cũng như những tổ chức hay doanh nghiệp, cá nhân thường cũng có những mong muốn để bảo vệ cho quyền của mình với logo đó. Họ cũng muốn logo hay sản phẩm bia sử dụng logo của mình được đảm bảo tốt nhất. Vậy tại sao họ lại không có quyền đăng ký bảo hộ cho logo bia dưới tư cách cá nhân.

  Chúng ta thường thấy việc đăng ký cho logo bia chỉ có những doanh nghiệp mới thực hiện và thực hiện rất nhiều. Nhưng điều đó không đồng nghĩa rằng chỉ có tổ chức mới được đăng ký bảo hộ logo. Sự mặc định đó hoàn toàn là sai lầm và cá nhân sẽ bị ảnh hưởng nếu tồn tại tư tưởng đó. Nếu tổ chức, doanh nghiệp có được đặc quyền đó thì cá nhân sở hữu logo bia cũng có những quyền lợi tương tự như thế mà không cần bị phân biệt.

  Tư cách cá nhân trong đăng ký bản quyền logo cho sản phẩm bia

  Quy định về đăng ký bản quyền logo cá nhân cho sản phẩm bia

  Về chủ thể được phép đăng ký bản quyền logo cho các đối tượng thuộc về sở hữu trí tuệ đều có văn bản pháp luật quy định rõ ràng. Cụ thể nhất là Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009 cũng có nêu. Nếu chủ sở hữu của một logo bia đáp ứng đủ các điều kiện mà pháp luật quy định thì dù đó có là cá nhân hay tổ chức cũng đều có quyền xác lập quyền của mình đối với logo bia. Vậy nên chủ thể là cá nhân cũng có đặc quyền tương tự như tổ chức trong việc khẳng định quyền sở hữu trí tuệ đối với bản quyền logo cho sản phẩm bia.

  Vấn đề này đã được quy định rõ ràng vì thế bạn không cần quan ngại đối với trường hợp của mình. Bia hoàn toàn có thể được đăng ký bản quyền logo cá nhân mà không bị phân biệt. Vậy nên đừng chần chừ trong việc đăng ký bản quyền logo cho sản phẩm bia với tư cách cá nhân. Bởi bạn hoàn toàn có thể bảo vệ như thế cho logo thương hiệu của mình. Nếu vẫn còn có những thắc mắc chuyên môn hơn thì bạn có thể liên hệ với Phan Law Vietnam. Nơi đây sẽ có đội ngũ chuyên nghiệp giải đáp từng chi tiết cho tình huống của bạn một cách tận tâm nhất.

  PHAN LAW VIETNAM

  Địa chỉ: 179 Lý Chính Thắng, P. 7, Q. 3, TP HCM

  70 Ngô Quyền, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Email: [email protected]

  Website: phan.vn

  Hotline: 1900. 599. 995


  Bạn đang đọc bài viết Bia có được đăng ký bản quyền logo cá nhân hay không ? tại chuyên mục Tư vấn pháp luật, trên website Kênh Thông Tin Đời Sống.

 • Doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm đăng ký bản quyền logo ở đâu?
 • Nên đăng ký logo công ty đen trắng hay màu sắc?
 • Đăng ký bảo hộ logo ở đâu cho hiệu quả nhất?
 • Hướng dẫn đăng ký bảo hộ thương hiệu cà phê mới nhất
 • Có nên đăng ký bản quyền tác giả thương hiệu?
 • Mẫu đăng ký bảo hộ thương hiệu như thế nào là sai quy định ?
 • Vấn đề bản quyền logo và quyền tác giả đối với nhà hàng, tiệm cà phê
 • Chi phí đăng ký bảo hộ logo dưới dạng nhãn hiệu hàng hóa
 • Mẫu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu như thế nào sẽ bị từ chối?
 • Hướng dẫn đăng ký logo cá nhân mới nhất 2019