Bệnh tiểu đường có mấy tuýp – Thông tin cơ bản về tiểu đường.

Căn bệnh tiểu đường dường như đã trở nên khá phổ biến ở Việt Nam. Vậy Bệnh tiểu đường có mấy tuýp? là câu hỏi khá nhiều người quan tâm đến. Dễ dàng thôi bạn sẽ biết ngay khi đọc xong bài viết này

Có lẽ bệnh tiểu đường ngày nay đã không còn là một từ ngữ xa lạ với con người. Hầu như ai cũng sợ mình bị bệnh tiểu đường đặc biệt đối với những người cao tuổi, người ăn nhiều tinh bột, người mập… Nó chính là một công cụ giết người thầm lặng vì nó không giết người ta ngay tức thì nhưng chắc chắn nó sẽ làm giảm tuổi thọ của bạn. Đặc biệt, nếu không có một phương pháp điều trị đúng cách, không đi khám bác sĩ định kì, không có chế độ ăn hợp lí thì bệnh sẽ tiến triển nhanh, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, tất cả mọi người ai cũng đều nên biết không nhiều thì ít về bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường có mấy tuýp?

Bệnh tiểu đường là gì? Bệnh tiểu đường có mấy tuýp?

Để biết được bệnh tiểu đường có mấy tuýp thì trước tiên bạn phải nắm được bệnh tiểu đường là gì, vì đâu mà con người lại mắc phải căn bệnh này. Bệnh tiểu đường còn có tên gọi khác là đái tháo đường, là loại bệnh lý nội khoa do rối loại chuyển hóa Insulin trong cơ thể gây ra. Lượng đường trong máu quá cao dẫn đến thừa đường, tiểu đường. Người bệnh tiểu đường có nhiều nguy cơ mù lòa, mắc các bệnh khác về tim mạch, nhồi máu cơ tim, đột quỵ…

Nhìn chung, tiểu đường là một căn bệnh mà một khi mắc phải thì nó sẽ theo ta mãi mãi. Cần có một lối sống khoa học để kéo dài tuổi thọ.

Bệnh tiểu đường có mấy tuýp

Bệnh tiểu đường có mấy tuýp? Phân biệt các tuýp của bệnh tiểu đường.

Các y bác sĩ trả lời cho câu hỏi bệnh tiểu đường có mấy tuýp rằng bệnh tiểu đường có 3 tuýp: Tuýp 1, Tuýp 2, Tuýp 3 và cân phân biệt rạch ròi ba cấp độ này để có cách chữa trị phù hợp.

– Bệnh tiểu đường tuýp 1: Đối với căn bệnh này, tuyến tụy không sản xuất Insulin và thường mắc phải bởi trẻ em và người trưởng thành. Người mắc phải tuýp 1 phải sống chung với bệnh suốt đời vì các tế bào tuyến tụy bị phá hủy nên không sản xuất được Insulin. Để ngăn ngừa sự phát triển và biến chứng của bệnh, cần nên tập thể dục và chú ý chế độ ăn uống.

– Bệnh tiểu đường tuýp 2: Tuyến tụy vẫn sản xuất ra Insulin nhưng các tế bào lại không tiếp nhận, thường mắc phải bởi người từ 30 tuổi trở lên do con người lười vận động, ăn nhiều gây nên. Các biến chứng của bệnh như nhồi máu cơ tim, mờ mắt, suy thận, hoại tử các chi.

– Tiểu đường tuýp 3 còn gọi là tiểu đường não. Người mắc bệnh sẽ hay quên, lú lẫn, thậm chí mất trí nhớ

Bệnh tiểu đường có mấy tuýp? Chắc sau khi đọc xong bài viết này bạn đã rõ rồi đúng không. Nếu đã biết thì hãy cùng mình truyền đạt thông tin này cho nhiều người chưa biết nưa nhé.

>> Tin thêm: Bệnh tiểu đường tuýp 3