Bệnh thủy đậu triệu chứng gì? – Những thông tin cần thiết về bệnh thủy đậu

Các bạn có biết theo thống kê của Cục y tế dự phòng trong 3 tháng đầu năm 2016 có tới 4000 người Việt Nam mắc bệnh thủy đậu không? Nói như vậy để thấy rằng thủy đậu là một căn bệnh rất phổ biến và có thể mắc phải bởi tất cả mọi người từ lớn đến nhỏ. Tuy nhiên, trẻ em vì sức miễn dịch yếu nên khả năng mắc bệnh sẽ cao hơn người lớn. Điều đáng thương tâm là có một vài em nhỏ đã tử vong do căn bệnh lành tình này. Chính vì vậy mà việc tìm hiểu về bệnh thủy đậu cũng như các biện pháp phòng tránh là vô cùng cần thiết. Vậy bệnh thủy đậu bao lâu thì khỏi? Bệnh thủy đậu có triệu chứng gì?

Bệnh thủy đậu triệu chứng gì?

Thủy đậu là một căn bệnh lành tính nhưng cũng khá nguy hiểm. Vì vậy việc hiểu rõ về bệnh thủy đậu triệu chứng sẽ giúp bạn dễ nhận diện được căn bệnh. Triệu chứng đặc trưng nhất của bệnh chính là phát ban và dễ lây nhiễm. Các nốt ban sẽ mọc từ vùng mặt đến cổ, thân và lan khắp cơ thể. Sau 24h các nốt ban sẽ to lên, sưng lên thành các bọng nước và gây ngứa nhưng tuyệt đối không được gãi, các nốt bạn sẽ lở ra và gây nhiễm trùng, nghiêm trọng còn để lại sẹo về sau.

Bệnh thủy đậu triệu chứng gì?
Bệnh thủy đậu triệu chứng gì?

Tuy nhiên trước khi phát ban, bạn sẽ gặp một số triệu chứng sẽ làm bạn dễ nhầm lẫn với các loại bệnh cảm sốt thông thường đó chính là mệt mỏi, sốt nhẹ, biếng ăn, đau đầu, nôn ói… Vì vậy phải thật cẩn trọng và tinh tế trong việc nhận diện căn bệnh này nhé!

Bệnh thủy đậu triệu chứng: Những lưu ý khi mắc bệnh thủy đậu.

Sau khi biết được bệnh thủy đậu triệu chứng thì bạn cũng cần nắm rõ cách chữa trị của bệnh thủy đậu. Trong tất cả các trường hợp mắc bệnh đều nên đến khám ở bệnh viện và lưu ý những điều sau để nhanh khỏi và không gây biến chứng:

– Hạn chế ăn các đồ ăn nhiều dầu mỡ, giàu chất béo và các thực phẩm làm từ bơ sữa, phô mai và các thực phẩm cay nóng vì nó sẽ làm cho da tiết ra dầu nhờn ảnh hưởng đến các mụn nước.

– Không đi đến nơi đông người vì bạn sẽ lây bệnh cho người khác.

– Tránh tiếp xúc với người khác, các đồ dùng sinh hoạt nên dùng riêng cách ly hoàn toàn với những người bình thường.

– Đặc biệt, người bệnh thủy đậu nên hạn chế tắm rửa và ra gió. Nên vệ sinh cá nhân bằng nước ấm để giữ vệ sinh tránh vi khuẩn, vi rút chứ không được tắm rửa thường xuyên.

Bệnh thủy đậu có ra gió được không? – Thông tin cần biết về thủy đậu