Bệnh thủy đậu ở phụ nữ mang thai – Cẩm nang mang thai cho bà bầu

118

Bệnh thủy đậu hiện nay là loại bệnh rất phổ biến và thường khi xảy ra sẽ bùng phát thành dịch bệnh. Tuy nhiên, nhiều người chỉ biết bệnh thủy đậu là mọc các nốt đỏ trên người chứ không biết nhiều về nó. Bệnh thủy đậu có tên gọi dân gian là trái rạ, là căn bệnh truyền nhiễm cấp tính do virut Varicella gây ra. Loại bệnh này có sức lây lan nhanh chóng qua tiếp xúc hằng ngày và qua đường hô hấp, có thể mắc phải bởi tất cả các lứa tuổi thậm chí có nhiều trường hợp bệnh thủy đậu ở phụ nữ mang thai. Biểu hiện rõ rệt nhất là các mụn nước phồng rộp khắp cơ thể kèm với sốt, đau đầu, mệt mỏi

Bệnh thủy đậu ở phụ nữ mang thai không chỉ gây hại cho bà bầu mà càng gây hại nghiêm trọng đến thai nhi trong bụng mẹ.

  • Trẻ bị bệnh thủy đậu nên uống thuốc gì? Và cách chăm sóc đúng cách ra sao?
  • Bệnh thủy đậu triệu chứng gì? – Những thông tin cần thiết về bệnh thủy đậu
  • Bệnh thủy đậu có ra gió được không? – Thông tin cần biết về thủy đậu
  • Bệnh thủy đậu nên kiêng ăn gì? – Lời khuyên bổ ích cho người bệnh thủy đậu
  • Bệnh thủy đậu có mọc trong miệng không?

  • Bệnh thủy đậu ở phụ nữ mang thai có nguy hiểm không?

    Theo Cục y tế dự phòng thì bệnh thủy đậu là một căn bệnh lành tính, có thể chữa trị nhưng bệnh thủy đậu ở phụ nữ mang thai lại là một chuyện khác. Nếu người mẹ bị thủy đậu trong thai kì sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng cho đứa bé như các bất thường về thần kinh ( chậm phát triển trí tuệ, tật đầu nhỏ, não úng thủy), về mắt ( đục thủy tinh thể, viêm vòng mạc, nhãn cầu nhỏ), teo liệt tứ chi và các bệnh và tiêu hóa khác.

    Trong trường hợp người mẹ bị thủy đậu 5 ngày trước khi sinh thì bé sinh ra sẽ có thể mắc bệnh thủy đậu theo mẹ và tỉ lệ tử vong là rất cao. Nếu mẹ bầu mắc thủy đậu giữa thai kì thì bé sẽ dễ mắc phải hội chứng thủy đậu bẩm sinh, trong số đó có 30% trẻ tử vong và 15% nguy cơ mắc bệnh Zona ở 4 tháng đầu.

    Bệnh thủy đậu ở phụ nữ mang thai – Cẩm nang mang thai cho bà bầu
    Bệnh thủy đậu ở phụ nữ mang thai – Cẩm nang mang thai cho bà bầu

    Cách phòng tránh bệnh thủy đậu ở phụ nữ mang thai

    Bệnh thủy đậu ở phụ nữ mang thai là trường hợp rất ít nhưng không phải là không xảy ra. Vì vậy mà trong thời kì mang thai, các mẹ bầu phải cực kì cẩn trọng, tránh xa các nguồn gây bệnh. Cụ thể:

    – Sinh con có kế hoạch: Nên kiểm tra sức khỏe, tiêm vacxin ngừa bệnh đầy đủ trước khi có thai.

    – Khi mang thai tuyệt đối không tiếp xúc với những người bệnh thủy đậu khác vì đó chính là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh.

    – Nên ăn uống đầy đủ, vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày để virut không có cơ hội xâm nhập và làm hại cả mẹ và bé.

    – Nếu bị thủy đậu trong thời kì mang thai thì cả gia đình nên chuẩn bị tâm lý và suy nghĩ có nên sinh em bé hay không nhé!


    Bạn đang đọc bài viết Bệnh thủy đậu ở phụ nữ mang thai – Cẩm nang mang thai cho bà bầu tại chuyên mục Bệnh thủy đậu, trên website Kênh Thông Tin Đời Sống.

  • Điều trị bệnh thủy đậu trẻ em như thế nào để lành bệnh nhanh chóng và an toàn nhất cho con
  • Quan niệm dân gian Bệnh thủy đậu kiêng gió là đúng hay sai?
  • Bệnh thủy đậu có được ra gió không? Phải kiêng như thế nào?
  • Bệnh thủy đậu có lây qua đường hô hấp không?
  • Một số lưu ý về bệnh thủy đậu phải kiêng những gì.
  • Cách chữa bệnh thủy đậu hiệu quả nhất là gì?
  • Trẻ bị bệnh thủy đậu nên uống thuốc gì? Và cách chăm sóc đúng cách ra sao?
  • Đôi nét về bệnh thủy đậu thường kéo dài bao lâu.
  • Bệnh thủy đậu bị rồi có bị lại không?
  • Bệnh thủy đậu nên kiêng ăn gì? – Lời khuyên bổ ích cho người bệnh thủy đậu