Bệnh thủy đậu nên kiêng ăn gì? – Lời khuyên bổ ích cho người bệnh thủy đậu

Để chữa trị bệnh một cách hoàn toàn đòi hỏi phải có sự kết hợp giữa uống thuốc, chế độ ăn, tránh gió… Vậy, bệnh thủy đậu nên kiêng ăn gì?

Ngày nay, hầu như ai cũng biết được bệnh thủy đậu là một loại bệnh như thế nào vì cứ mỗi đợt dịch thủy đậu bùng phát, ta có thể thấy các kênh tivi truyền hình đều đưa tin. Người bệnh thủy đậu thì nhiều như nấm mà số lượng bệnh viện lại không đủ để chữa trị cho người bệnh thậm chí họ phải nằm hành lang. Nói như vậy để thấy rằng tính lây lan nhanh kinh khủng của căn bệnh truyền nhiễm này.

Triệu chứng của bệnh thủy đậu và người bệnh thủy đậu nên kiêng ăn gì?

Thông thường, bệnh thủy đầu sẽ bắt đầu với các triệu chứng như sốt nhẹ, đau đầu, mệt mỏi, chán ăn,trên da xuất hiện các nốt ban đỏ làm chúng ta dễ nhầm tưởng thành phát ban hay dị ứng. Tuy nhiên, trong 24 giờ tới thì các nốt ban đó sẽ to hơn thành những bóng nước nhỏ, lan rộng đến toàn thân và gây ngứa. Việc gãi những vết ngứa đó đã làm nhiều người phải ân hận vì sẹo rổ đầy người.

Người bệnh thủy đầu nên hạn chế càng ít ra gió càng tốt, tốt nhất nên ở hẳn ở nhà. Bệnh thủy đậu cần được theo dõi bởi bác sĩ, thường xuyên không chỉ uống thuốc mà còn phải bôi thuốc.Và chế độ ăn uống cũng rất quan trọng vì có những thực phẩm sẽ gây kích ứng các nốt ban và sẽ làm cho bạn có sẹo. Ăn kiêng thì chắc chắn rồi nhưng người bệnh thủy đậu nên kiêng ăn gì để mau lành bệnh nhất và không để lại sẹo. 

Vậy, người bệnh thủy đậu nên kiêng ăn gì?

Sau đây là liệt kê ra những thực phẩm mà người mắc bệnh thủy đậu không nên ăn và bạn có thể biết được người bệnh thủy đậu nên kiêng ăn gì rồi nhé!

– Thứ nhất, tuyệt đối tránh xa, các bà mẹ đừng để cho con mình ăn các thực phẩm làm từ bơ sữa vì theo các bác sĩ thì bơ sữa không tốt cho việc chữa khỏi bệnh.

– Thức ăn vặt.

– Các thực phẩm giàu chất béo vì chất béo có thể thúc đẩy sự viêm của các nốt ban làm cho tình trạng mụn nước trở nên nhiễm trùng hoặc xấu hơn.

– Các loại trái cây chứa Vitamin C như cam, dứa… Các loại trái cây này thường chứa nhiều axit và nếu như bạn có mụn nước mọc trong miệng thì ăn nó là điều không hay chút nào. Cam có thể gây đau rát cho khoang miệng của bạn.

– Thức ăn nóng và cay: tương tự như trên

Bệnh thủy đậu có mọc trong miệng không?