Bệnh thủy đậu có ra gió được không? – Thông tin cần biết về thủy đậu

Người ta nói mỗi người trong cuộc sống đều có thể bị thủy đậu và bệnh này chỉ bị một lần duy nhất. Vì vậy mà các thông tin về thủy đậu như các triệu chứng, cách chữa trị… là những thông tin thật sự cần thiết đối với con người. Theo Cục y tế dự phòng thì bệnh thủy đậu là bệnh truyền nhiễm lành tính nhưng nếu không phát hiện và chữa trị đúng cách thì sẽ gây ra các biến chứng như suy giảm hệ miễn dịch, viêm màng não, viêm phổi thậm chí dẫn đến tử vong. Vậy chữa trị bệnh thủy đậu như thế nào thì đúng cách. Bệnh thủy đậu có ra gió được không?

Bệnh thủy đậu có hay không được ra gió là vấn đề mà nhiều người thắc mắc vì ngày nay làm gì cũng có thể tiếp xúc với gió. Biết được điều đó cũng như biết một cách để chữa trị bệnh thủy đậu.

Các triệu chứng bệnh thủy đậu và bệnh thủy đậu có ra gió được không?

Để biết được bệnh thủy đậu có ra gió được không, trước tiên chúng ta nên tìm hiểu các triệu chứng của bệnh thủy đậu.

Thủy đậu là bệnh cấp tính do vi rút gây bệnh có tên là Varicella Zoter. Bệnh rát dễ lây lan từ người ngày qua người khác bằng đường hô hấp, qua tiếp xúc trực tiếp hay do dịch tiết ra từ nốt thủy đậu vì loại virut này có thể sống được vài ngày trong vẩy thủy đậu. Bệnh thủy đậu đi kèm với các triệu chứng mệt mỏi, nhức đầu, sốt, chảy mũi, đau họng và biểu hiện rõ rệt nhất là các nốt ban đỏ mọc đầy người từ vùng đầu trở xuống tứ chi.

Bệnh thủy đậu có ra gió được không?
Bệnh thủy đậu có ra gió được không?

Bệnh thủy đậu lan truyền bắt đầu từ một, hai ngày trước khi phát ban và trong vòng năm ngày sau khi xuất hiện bọng nước vì vậy mà người bệnh thủy đậu cần được cách li với những người bình thường khác để phòng ngừa lây nhiễm. Nếu uống thuốc, bôi thuốc và làm đúng như chỉ dẫn của bác sĩ thì các bỏng nước sẽ khô dần, sau đó tróc ra và không để lại sẹo.

Tuy nhiên, trong quá trình điều trị nếu không chăm sóc cẩn thận đặc biệt là tuyệt đối không được ra gió mà chỉ nên ở trong nhà. Gió làm vết thương ngứa, lan nhanh gây nhiễm trùng và để lại sẹo.

Bệnh thủy đậu có ra gió được không và cách điều trị bệnh thủy đậu

Sau khi đã giải đáp “bệnh thủy đậu có ra gió được không” thì sau đây là cách điều trị tại nhà:

– Người bệnh thủy đậu nên nằm trong phòng kín nhưng thoáng mát và hợp vệ sinh.

– Vệ sinh cơ thể hằng ngày nhưng nên lau người bằng nước lạnh.

– Ăn các thức ăn mềm, dễ tiêu hóa.

– Nếu bệnh trở nặng hoặc sốt mà không thuyên giảm thì nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất.

Bệnh thủy đậu nên kiêng ăn gì? – Lời khuyên bổ ích cho người bệnh thủy đậu